GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Vòng hòa đàm Yemen có thể diễn ra đầu tháng 12 tới

VOV.VN - Vòng hòa đàm mới giữa các bên đối địch tại Yemen có thể sẽ diễn ra vào đầu tháng 12 tới, tại Thụy Điển.

Phát biểu trước báo giới, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis ngày 21/11 cho biết, vòng hòa đàm mới giữa các bên đối địch tại Yemen có thể sẽ diễn ra vào đầu tháng 12 tới, tại Thụy Điển.

Người đứng đầu Bộ Quốc phòng Mỹ khẳng định, hiện quân đội Arab Saudi và Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) đã nhất trí ngừng các cuộc tấn công nhằm vào lực lượng nổi dậy Houthis tại thành phố Cảng Hodeidah, bất chấp các ghi nhận về một số giao tranh nhỏ lẻ xảy ra giữa hai bên tại đây trong vòng 72 giờ qua.

bo truong quoc phong my: vong hoa dam yemen co the dien ra dau thang 12 hinh 1
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis (Ảnh: KT)

Tuyên bố của Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ đưa ra cùng ngày khi Đặc phái viên Liên Hợp Quốc về vấn đề Yemen Martin Griffiths đã có chuyến tới thủ đô Sana’a, để gặp gỡ giới chức lãnh đạo Houthis. Dự kiến, hôm nay, ông Martin Griffiths sẽ có chuyến thị sát tới thành phố Cảng Hodeidah – một điểm nóng chiến sự giữa các bên trong những tháng vừa qua.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Theo người phát ngôn Liên Hợp Quốc Stephane Dujarric, chuyến thăm tới Yemen lần này của Đặc phái viên Martin Griffiths nhằm đưa các bên trở lại bàn đàm phán, cũng như xem xét khả năng Liên Hợp Quốc sẽ giành quyền giám sát Cảng biển Hodeidah – một bước tiến triển nhằm ngăn các cuộc giao tranh xảy ra.

Hiện Yemen đang rơi vào một cuộc khủng hoảng nhân đạo tồi tệ, với nạn đói và dịch bệnh hoành hành. Giao tranh và xung đột giữa các bên đã làm cho những nỗ lực cứu trợ của Liên Hợp Quốc và các tổ chức nhân đạo quốc tế gặp nhiều khó khăn./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Siêu phẩm drift “cháy lốp” của hai quái thú F1 RedBull tại Hà Nội

VOV.VN - Siêu phẩm drift "cháy lốp" của 2 quái thú F1 đội RedBull tại Hà Nội trong chương trình khởi động F1 Việt Nam Grand Prix 2020 khiến tất cả trầm trồ.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP