Liên quân Arab không kích sân bay ở thủ đô Saana của Yemen

VOV.VN - Ngoài sân bay ở thủ đô Saana, một căn cứ không quân gần đó cũng bị Liên quân Arab không kích.

PC_Article_AfterShare_1

Liên quân Arab do Saudi Arabia dẫn đầu đã tiến hành không kích sân bay ở thủ đô Saana, Yemen và một căn cứ không quân gần đó. Đây đều là những vị trí mà liên quân cho là nơi các tay súng nổi dậy người Houthi đã phóng tên lửa và thực hiện các vụ tấn công bằng máy bay không người lái.

lien quan arab khong kich san bay o thu do saana cua yemen hinh 1
Liên quân Arab không kích sân bay ở thủ đô Saana của Yemen. Ảnh minh họa: Arabnews

Phát biểu trên truyền hình, Người phát ngôn liên quân Arab Turki al Malki cho biết, chiến dịch không gây ảnh hưởng tới hoạt động giao thông hàng không, cũng như cung cấp hỗ trợ nhân đạo cho người dân Yemen.

Trong khi đó kênh truyền hình Al Masirah của nhóm nổi dậy người Houthi cho biết, hơn 30 cuộc không kích đã được tiến hành nhằm vào căn cứ không quân Al Dualimi ở thủ đô Saana và những vùng phụ cận. Trước đó, sáng sớm 2/11, xung đột cũng nổ ra tại những khu phố nằm ở phía Nam cảng chiến lược Hodeidah.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Nằm ở bên bờ biển Đỏ, Hodeidah không chỉ là tuyến đường tiếp tế quan trọng của các tay súng Houthi, mà cả hàng triệu dân thường Yemen.

Trong 3 năm rưỡi qua, cuộc chiến tại Yemen đã làm hơn 10.000 người chết, buộc hơn 3 triệu người phải rời bỏ nhà cửa và khiến đất nước chìm sâu vào một cuộc khủng hoảng nhân đạo nghiêm trọng. Liên Hợp Quốc đang tăng cường các nỗ lực nhằm đưa các phe phái đối lập tại Yemen ngồi vào bàn đàm phán nhằm khôi phục hòa bình cho quốc gia này./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Thu Hoài/VOV1 Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Súng trường ADS “lưỡng cư” độc nhất vô nhị của Nga phô diễn sức mạnh
VOV.VN - Súng trường ADS được Viện thiết kế khí cụ Tula, Nga nghiên cứu phát triển từ năm 2007. Nó sở hữu tính năng “độc”, có thể bắn cả dưới nước và trên cạn.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds