Cháy phà tại Italia, 1 người chết và hơn 300 người bị mắc kẹt <VOV.VN

Vụ cháy phà Italy, 1 người chết và hơn 300 người vẫn mắc kẹt

VOV.VN - Chiếc phà “Norman Atlantic” của Italy bị cháy ngoài khơi Albania đã khiến 1 người thiệt mạng và hơn 300 người mắc kẹt.

chay pha tai italia, 1 nguoi chet va hon 300 nguoi bi mac ket <vov.vn hinh 1 Chiếc phà bốc cháy dữ dội trên biển Albania. (Ảnh: abc news)

Đến tối 28/12, đã có 1 người Hy Lạp thiệt mạng và hơn 300 người khác vẫn còn mắc kẹt trên chiếc phà “Norman Atlantic” của Italy bị cháy ngoài khơi Albania. Một chiến dịch cứu hộ quy mô cả trên biển và trên không đã được triển khai từ tối qua, song thời thiết xấu kèm sóng to và gió mạnh đã cản trở các nỗ lực dập tắt đám cháy. Tới nay, mới chỉ có 165 trên tổng số 478 người trên phà được cứu thoát.

Hàng chục tàu từ Italy và Hy Lạp đã được triển khai tại khu vực này với sự hỗ trợ của các máy bay trực thăng. Chính quyền Albania cũng đã đề nghị hỗ trợ, do con phà này đang chuyển hướng ra khơi của Albania. Theo Bộ Vận tải biển Hy Lạp, đây là “vụ cứu hộ vô cùng phức tạp” do điều kiện thời tiết xấu, vì thế cần có sự hỗ trợ của nhiều đơn vị cứu hộ.

Chiếc phà này được xây dựng vào năm 2009, dài khoảng 286 mét, có thể chở 492 hành khách. Vào thời điểm xảy ra vụ tai nạn chiếc phà gần như chật cứng người./.

Theo AFP

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close