Vụ đầu độc cựu điệp viên: Anh nói Nga “đưa ra tới 24 giả thiết”

VOV.VN - Tới thời điểm này Nga đã “đưa ra tới 24 giả thiết” về việc ai đã đầu độc cựu điệp viên 2 mang Skripal.

Theo Washington Post, tuyên bố trên được Đại sứ Anh tại Liên Hợp Quốc Karen Pierce đưa ra ngày 5/4 trong phiên họp Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc do Nga triệu tập.

vu dau doc cuu diep vien anh noi nga dua ra toi 24 gia thiet hinh 1
Cựu điệp viện Skripal trong một phiên xét xử tại Nga. Ảnh: AP

Theo bà Karen Pierce, trái với Nga, Anh chỉ có một giả thiết duy nhất, đó chính là Nga nhiều khả năng phải chịu trách nhiệm về vụ ám sát cựu điệp viên Skripal. “Chúng tôi không có gì phải che giấu cả, nhưng tôi sợ rằng, Nga có một vài điều phải lo ngại”.

Đại sứ Anh cho biết, có nhiều yếu tố dẫn đến kết luận của nước này rằng, “đó là một vụ tấn công do Nga tiến hành”, trong đó có việc quân đội Nga đã chế tạo chất độc thần kinh tương tự như loại dùng để đầu độc ông Skripal. Tuy nhiên, bà Pierce tuyên bố, còn có “những thông tin khác mà tôi không được phép tiết lộ”.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Bà Pierce cũng chỉ trích gay gắt việc Nga đòi phải có chuyên gia của mình tham gia vào việc xem xét các loại chất độc thần kinh dùng để ám sát cựu điệp viên Skripal và con gái. Một số mẫu của loại chất độc này đang được các chuyên gia của tổ chức Cấm Phổ biến Vũ khí hóa học (OPWC) xem xét.

Theo bà Pierce, “điều nực cười” là Nga từng cản trở việc điều tra xem ai phải chịu trách nhiệm về việc sử dụng vũ khí hóa học tại Syria trong khi lại đòi phải được tham gia vào cuộc điều tra vụ đầu độc ông Skripal./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Trần Khánh/VOV.VN
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Clip: Khám nghiệm nhà vợ chồng bị can vụ sát hại nữ sinh ở Điện Biên
VOV.VN - Lực lượng chức năng tiến hành khám nghiệm lại hiện trường căn nhà của cặp vợ chồng Bùi Văn Công – Bùi Kim Thu xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds