Có chi tiết bị “giấu nhẹm” trong vụ cựu điệp viên Skripal bị đầu độc

VOV.VN - Theo người phát ngôn Bộ ngoại giao Nga, phía Anh đã “giấu nhẹm” một chi tiết liên quan đến vụ cựu điệp viên Sergei Skripal bị đầu độc ở Salisbury.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova ngày 4/4 nói rằng, phía Nga lo ngại về việc thiếu vắng những thông tin liên quan đến tình trạng của những con vật nuôi của cựu điệp viên người Nga Sergei Skripal.

co chi tiet bi giau nhem trong vu cuu diep vien skripal bi dau doc hinh 1
Theo người phát ngôn Bộ ngoại giao Nga, phía Anh đã “giấu nhẹm” một chi tiết liên quan đến vụ cựu điệp viên Sergei Skripal bị đầu độc ở Salisbury. Ảnh: Sputnik

Bà Zakharova cho biết, thông tin về số phận của những con vật nuôi có thể giúp ích cho cuộc điều tra vụ đầu độc cựu điệp viên và con gái. “Chúng tôi đã kiểm tra thông tin, nhưng điều này không hề được nói tới trên truyền thông. Theo nguồn tin đáng tin cậy mà chúng tôi nhận được, gia đình Skripal có vật nuôi sống cùng”. Tuy nhiên, bà không nói cụ thể con vật nuôi đó là gì.

Chính phủ Anh cho rằng, cha con cựu điệp viên Skripal bị phơi nhiễm chất độc thần kinh A-234, được cho là chất độc thần kinh lớp Novichok do Liên Xô sản xuất.

PC_Article_Middle

Theo bà Zakharova, nếu cựu điệp viên Skripal bị đầu độc tại nhà riêng, thì vật nuôi của ông này cũng có thể bị phơi nhiễm chất độc thần kinh. “Đây là câu hỏi dành cho phía Anh: Những con vật nuôi đó đang ở đâu? Tình trạng của chúng hiện nay ra sao, vì sao Anh im lặng về chúng trong khi những thông tin vệ vụ Skripal lại ngập tràn trên truyền thông?”.

Trước đó, ngày 3/4, các chuyên gia từ phòng thí nghiệm Công nghệ và Khoa học Quốc phòng tại Porton Down của Anh nói rằng, họ không thể xác định nguồn gốc chất độc được sử dụng trong vụ đầu độc cựu điệp viên Skripal. Trong khi đó, Ông Olivier Lepick, một chuyên gia châu Âu về vũ khí hóa học, sinh học và vũ khí hạt nhân trong một cuộc phỏng vấn với RTBF cũng cho biết, chất độc này có thể được sản xuất ở nhiều nước, trong đó có cả Mỹ, Anh và Pháp./.

Thùy Linh/VOV.VN Theo Sputnik
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hàng trăm người di cư sẵn sàng vượt rào để đặt chân vào Mỹ
VOV.VN - Hàng trăm người di cư đã đặt chân đến biên giới Mỹ - Mexico và đang tìm mọi cách, kể cả trèo qua hàng rào dây thép gai để đặt chân đến “miền đất hứa".
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x