Vụ máy bay rơi: Tổng thống Indonesia yêu cầu đẩy nhanh tìm kiếm

VOV.VN - Tổng thống Indonesia Joko Widodo hôm nay (2/11) hối thúc lực lượng cứu hộ đẩy nhanh công tác tìm kiếm các nạn nhân.

Tổng thống Indonesia Joko Widodo hôm 2/11 hối thúc lực lượng cứu hộ đẩy nhanh công tác tìm kiếm các nạn nhân, 5 ngày sau vụ tai nạn máy bay của Hãng hàng không Lion Air của nước này làm toàn bộ 189 người trên máy bay thiệt mạng.

Tổng thống Joko Widodo nhấn mạnh:“Tôi đã yêu cầu huy động mọi phương tiện và công nghệ cần thiết nhằm đẩy nhanh công tác tìm kiếm các nạn nhân. Tôi cũng chỉ đạo cho Ủy ban An toàn giao thông quốc gia làm việc khẩn trương và xác định nguyên nhân vụ tai nạn để có thể xác định những bước tiếp theo cần thực hiện. Bởi sự an toàn của hành khách luôn là ưu tiên hàng đầu và chúng ta phải đảm bảo rằng thảm kịch này sẽ không tái diễn.”

Lực lượng chức năng Indonesia đang tích cực tìm kiếm thi thể các nạn nhân. (Ảnh: AP)

Tới nay lực lượng cứu hộ mới chỉ tìm thấy 1 chiếc hộp đen và mới xác định được danh tính một hành khách. Công việc này gặp nhiều khó khăn do thiếu các dữ liệu và các thi thể đều không còn nguyên vẹn. Các thợ lặn Indonesia hôm nay tiếp tục tìm kiếm chiếc hộp đen thứ 2 của chiếc máy bay ghi âm giọng nói buồng lái nhằm làm sáng tỏ nguyên nhân vụ tai nạn thảm khốc này.

Trước đó, Tổng thống Joko Widodo đã ra lệnh đánh giá lại tất cả các quy định về an toàn bay sau vụ tai nạn máy bay này. Trong thời gian tới, Hãng hàng không Lion Air sẽ chịu sự giám sát chặt chẽ của cơ quan chức năng với tần suất kiểm tra lên tới 40% số chuyến bay, thay vì 10-15% đối với các hãng hàng không khác.

Chuyến bay số hiệu JT 610 khởi hành từ sân bay quốc tế ở thủ đô Jakarta đi thị trấn Pangkal Pinang lúc 6h20 sáng 29/10, nhưng đã bị mất tín hiệu 13 phút sau khi cất cánh và rơi xuống biển. /.

Viết bình luận

Tin liên quan

Indonesia nối lại tìm kiếm hộp đen thứ 2 của chiếc máy bay gặp nạn

VOV.VN - Các nhóm tìm kiếm mới chỉ tìm thấy một phần của một chiếc hộp đen và đây là thiết bị lưu lại dữ liệu chuyến bay.

Indonesia tìm thấy hộp đen máy bay rơi, bí ẩn sắp được giải mã

VOV.VN - Giới chức Indonesia cho biết lực lượng cứu hộ đã tìm thấy hộp đen chiếc máy bay Boeing 777 MAX 8 gặp nạn hôm 29/10.

Indonesia phát hiện tín hiệu hộp đen máy bay Lion Air gặp nạn

VOV.VN - Ngay khi phát hiện tín hiệu hộp đen máy bay Lion Air gặp nạn, nhà chức trách Indonesia đã cho triển khai robot để xác định các hình ảnh dưới nước.

Vụ rơi máy bay Indonesia: Phát hiện rõ tín hiệu từ hộp đen

VOV.VN - Theo Phó Chủ tịch Ủy ban An toàn Giao thông quốc gia Indonesia Haryo Satmiko, tiếng “ping” từ hộp đen chiếc máy bay gặp nạn đã rõ ràng hơn.

Tin cùng chuyên mục