Vụ nổ lớn tại căn cứ không quân ở Damascus (Syria) là do chập điện?

VOV.VN - SANA dẫn nguồn tin quân sự khẳng định vụ nổ làm rung chuyển sân bay quân sự Mazzeh rạng sáng 2/9 là do chập điện tại kho đạn dược.

PC_Article_AfterShare_1

Hãng tin SANA của Syria dẫn nguồn tin quân sự khẳng định vụ nổ làm rung chuyển sân bay quân sự Mazzeh rạng sáng 2/9 là do chập điện tại kho đạn dược chứ không phải là hệ quả từ một vụ không kích như nhiều tờ báo khác đưa tin.

Thông tin này được đưa ra vài giờ sau khi hàng loạt các phương tiện truyền thông Syria đưa tin Israel đã thực hiện một vụ không kích nhằm vào kho đạn được của sân bay quân sự Mazzeh gần Damascus. 

Kênh truyền hình i24NEWS thậm chí còn khẳng định lực lượng phòng không Syria đã bắn hạ 5 tên lửa trong vụ không kích trong khi một quan chức Syria khẳng định căn cứ Mazzeh bị tấn công bằng tên lửa. 

Đầu tháng 7/2018, Damacus từng cáo buộc Israel tấn công căn cứ không quân ở tỉnh Homs, miền Trung Syria, và cho biết lực lượng phòng không nước này đã bắn trúng một máy bay Israel tham gia không kích. Tuy nhiên, Tel Aviv chưa bao giờ thừa nhận cáo buộc này. 

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Sân bay quân sự Mazzeh là căn cứ không quân chính của Syria nằm ở khu đô thị Mazzeh, phía Tây nam thủ đô Damascus. Sân bay này từng trở thành mục tiêu tấn công của Israel vào năm 2016 và 2017. Giới chức Isael nói rằng các cuộc không kích là để ngăn chặn việc Damacus chuyển giao công nghệ cho các nhóm khủng bố và không để Iran kiếm được một chỗ đứng ở Syria. 

Hôm 29/4, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu khẳng định Tel Aviv sẽ tiếp tục các hành động chống lại Iran và lực lượng Iran tại Syria trong thời gian tới./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Song Hy/VTC News Theo TOI
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Giải mã khúc cua “ma quái” trên địa bàn tỉnh Yên Bái
VOV.VN - Nguyên nhân được xác định phần lớn là do mặt đường trơn trượt, các xe đi qua khu vực này dễ bị ngã đổ, đặc biệt là các trường hợp đi nhanh.
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds