Vụ tấn công tại Tokyo: Báo thù vì đã tử hình lãnh đạo giáo phái Aum

Vụ tấn công tại Tokyo: Báo thù vì đã tử hình lãnh đạo giáo phái Aum

VOV.VN - Theo Cảnh sát Tokyo, Nhật Bản, hung thủ vụ tấn công khai rằng anh ta muốn nhằm vào người bộ hành để báo thù vụ cựu lãnh đạo giáo phái Aum bị tử hình.

Cựu lãnh đạo giáo phái ngày tận thế Aum Shinrikyo, từng gây ra vụ tấn công bằng khí sarin trên tàu điện ngầm ở Tokyo vào năm 1995, đã bị tử hình bằng cách treo cổ trong ngày 6/7.

vu tan cong tai tokyo: bao thu vi da tu hinh lanh dao giao phai aum hinh 1
 Một người đàn ông khoảng 20 tuổi đã đâm liên hoàn vào người đi đường làm 8 người bị thương ở khu phố Takeshita. Ảnh: AP

Shoko Asahara, 63 tuổi, tên thật là Chizuo Matsumoto, là người sáng lập giáo phái ngày tận thế Aum Shinrikyo. Tên này đã nhận bản án tử hình vào năm 2004 sau khi bị kết hàng loạt tội danh bao gồm chủ mưu vụ tấn công bằng khí độc sarin ở Tokyo vào năm 1995, khiến 13 người thiệt mạng và ở quận Nagano vào năm 1994, khiến 8 người thiệt mạng.

Sáng sớm ngày 1/1, tại khu phố Takeshita, quận Shibuya, Tokyo, một người đàn ông khoảng 20 tuổi đã đâm liên hoàn vào người đi đường làm 8 người bị thương, trong đó có một em bé 10 tuổi bị thương nặng và bị mất ý thức.

Trong quãng thời gian xảy ra vụ việc, khu vực đường phố Takeshita cấm đường để phục vụ nhân dân đón năm mới. Sau khi đâm , người thanh niên đã bỏ xe ở lại và chạy trốn. Tuy nhiên, cảnh sát đã đuổi theo quãng đường khoảng 1,3km và tìm thấy người thanh niên này.

Người thanh niên này cũng đã xác nhận hành vi phạm tội của mình.

Chiếc xe là chiếc xe thuê mang biển kiểm soát ở Osaka. Lời khai ban đầu của thanh niên này cho rằng anh ta đã thực hiện tấn công khủng bố.

Trong khi đó, người thân của người thanh niên cũng đã xác nhận rằng đã gọi điện được cho con trai họ và có vẻ như có vài người đã bị thương sau vụ xe đâm.

Cảnh sát Tokyo đang bắt giữ thanh niên này để điều tra./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close