Vụ tấn công tại Tokyo: Báo thù vì đã tử hình lãnh đạo giáo phái Aum

VOV.VN - Theo Cảnh sát Tokyo, Nhật Bản, hung thủ vụ tấn công khai rằng anh ta muốn nhằm vào người bộ hành để báo thù vụ cựu lãnh đạo giáo phái Aum bị tử hình.

PC_Article_AfterShare_1

Cựu lãnh đạo giáo phái ngày tận thế Aum Shinrikyo, từng gây ra vụ tấn công bằng khí sarin trên tàu điện ngầm ở Tokyo vào năm 1995, đã bị tử hình bằng cách treo cổ trong ngày 6/7.

vu tan cong tai tokyo: bao thu vi da tu hinh lanh dao giao phai aum hinh 1
 Một người đàn ông khoảng 20 tuổi đã đâm liên hoàn vào người đi đường làm 8 người bị thương ở khu phố Takeshita. Ảnh: AP

Shoko Asahara, 63 tuổi, tên thật là Chizuo Matsumoto, là người sáng lập giáo phái ngày tận thế Aum Shinrikyo. Tên này đã nhận bản án tử hình vào năm 2004 sau khi bị kết hàng loạt tội danh bao gồm chủ mưu vụ tấn công bằng khí độc sarin ở Tokyo vào năm 1995, khiến 13 người thiệt mạng và ở quận Nagano vào năm 1994, khiến 8 người thiệt mạng.

Sáng sớm ngày 1/1, tại khu phố Takeshita, quận Shibuya, Tokyo, một người đàn ông khoảng 20 tuổi đã đâm liên hoàn vào người đi đường làm 8 người bị thương, trong đó có một em bé 10 tuổi bị thương nặng và bị mất ý thức.

Trong quãng thời gian xảy ra vụ việc, khu vực đường phố Takeshita cấm đường để phục vụ nhân dân đón năm mới. Sau khi đâm , người thanh niên đã bỏ xe ở lại và chạy trốn. Tuy nhiên, cảnh sát đã đuổi theo quãng đường khoảng 1,3km và tìm thấy người thanh niên này.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Người thanh niên này cũng đã xác nhận hành vi phạm tội của mình.

Chiếc xe là chiếc xe thuê mang biển kiểm soát ở Osaka. Lời khai ban đầu của thanh niên này cho rằng anh ta đã thực hiện tấn công khủng bố.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Trong khi đó, người thân của người thanh niên cũng đã xác nhận rằng đã gọi điện được cho con trai họ và có vẻ như có vài người đã bị thương sau vụ xe đâm.

Cảnh sát Tokyo đang bắt giữ thanh niên này để điều tra./.

Bùi Hùng/VOV-Tokyo
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

vụ tấn công tại Tokyo giáo phái Aum tấn công người đi đường

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Dàn cầu thủ ĐT Việt Nam: “Anh sẽ về nhưng không phải hôm nay”
VOV.VN - Sau khi lọt vào tứ kết Asian Cup 2019, dàn sao Việt Nam đã đồng loạt đăng tải lên mạng xã hội dòng chữ "Anh sẽ về nhưng không phải hôm nay".
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds