Vụ vệ sĩ đánh người biểu tình không ảnh hưởng uy tín của ông Macron

VOV.VN - Kết quả cuộc thăm dò dư luận cho thấy, scandal vệ sĩ đánh người biểu tình không ảnh hưởng uy tín của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron.

Bất chấp việc các đảng đối lập cũng như giới truyền thông liên tục tấn công chính quyền Pháp vì vụ việc một vệ sĩ của ông Macron tấn công người biểu tình, uy tín của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron vẫn đứng vững.

vu ve si danh nguoi bieu tinh khong anh huong uy tin cua ong macron hinh 1
 Tổng thống Pháp Emmanuel Macron. (Ảnh: AFP)
Theo kết quả cuộc thăm dò dư luận mới nhất do hãng Harris Interactive công bố cuối tuần qua, có 42% số người Pháp được hỏi cho biết tin tưởng vào ông Emmanuel Macron. Con số này cao hơn 2 điểm so với cuộc thăm dò cách đó 1 tháng của hãng này.

Đây là điều tương đối gây bất ngờ bởi cuộc thăm dò của hãng Harris Interactive được thực hiện trong giai đoạn từ 18 đến 27/7, tức cao điểm của vụ bê bối liên quan đến việc một vệ sĩ của ông Macron tấn công người biểu tình trong ngày Quốc tế lao động 1/5 tại thủ đô Paris.

Vụ việc này khiến chính quyền của ông Macron bị các đảng đối lập và báo chí Pháp tấn công mạnh mẽ và hàng loạt nhân vật cấp cao trong chính quyền, như Bộ trưởng Nội vụ Gérard Collomb hay Chánh văn phòng Phủ Tổng thống… phải ra điều trần trước Quốc hội Pháp. 

Các đảng đối lập, thuộc cả cánh hữu và cánh tả, thậm chí còn đòi ông Macron ra điều trần và dự định liên minh để đề xuất bỏ phiếu bất tín nhiệm chính phủ Pháp.

PC_Article_Middle

Tuy nhiên, thực tế cho thấy, vụ việc này đã bị thổi phồng quá mức và bị các phe đối lập sử dụng nhằm mục đích tấn công vào cá nhân ông Macron. Các thăm dò dư luận cho thấy đa số dân chúng Pháp không coi đây là việc nghiêm trọng.

Điều này thể hiện ở việc, trong một cuộc thăm dò khác của Viện Ý kiến công luận Pháp – IFOP, ông Macron cũng vẫn được 39% người Pháp ủng hộ. Tuy đây là các con số thấp nhất từ khi ông Macron nhậm chức nhưng vẫn ngang với mức ủng hộ mà Tổng thống Pháp có được trước khi diễn ra vụ bê bối vệ sĩ tấn công người biểu tình./.

Quang Dũng/VOV-Paris
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Dùng chất làm thuốc trừ sâu để bảo quản cá khô
VOV.VN - Chi cục ATVSTP Cà Mau vừa có quyết định xử phạt hành chính đối với 3 chủ vựa cá khô vì sử dụng chất bảo quản đồ khô có hại cho sức khỏe con người
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x