Vụ vệ sĩ đánh người biểu tình không ảnh hưởng uy tín của ông Macron

VOV.VN - Kết quả cuộc thăm dò dư luận cho thấy, scandal vệ sĩ đánh người biểu tình không ảnh hưởng uy tín của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron.

PC_Article_AfterShare_1

Bất chấp việc các đảng đối lập cũng như giới truyền thông liên tục tấn công chính quyền Pháp vì vụ việc một vệ sĩ của ông Macron tấn công người biểu tình, uy tín của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron vẫn đứng vững.

vu ve si danh nguoi bieu tinh khong anh huong uy tin cua ong macron hinh 1
 Tổng thống Pháp Emmanuel Macron. (Ảnh: AFP)
Theo kết quả cuộc thăm dò dư luận mới nhất do hãng Harris Interactive công bố cuối tuần qua, có 42% số người Pháp được hỏi cho biết tin tưởng vào ông Emmanuel Macron. Con số này cao hơn 2 điểm so với cuộc thăm dò cách đó 1 tháng của hãng này.

Đây là điều tương đối gây bất ngờ bởi cuộc thăm dò của hãng Harris Interactive được thực hiện trong giai đoạn từ 18 đến 27/7, tức cao điểm của vụ bê bối liên quan đến việc một vệ sĩ của ông Macron tấn công người biểu tình trong ngày Quốc tế lao động 1/5 tại thủ đô Paris.

Vụ việc này khiến chính quyền của ông Macron bị các đảng đối lập và báo chí Pháp tấn công mạnh mẽ và hàng loạt nhân vật cấp cao trong chính quyền, như Bộ trưởng Nội vụ Gérard Collomb hay Chánh văn phòng Phủ Tổng thống… phải ra điều trần trước Quốc hội Pháp. 

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Các đảng đối lập, thuộc cả cánh hữu và cánh tả, thậm chí còn đòi ông Macron ra điều trần và dự định liên minh để đề xuất bỏ phiếu bất tín nhiệm chính phủ Pháp.

Tuy nhiên, thực tế cho thấy, vụ việc này đã bị thổi phồng quá mức và bị các phe đối lập sử dụng nhằm mục đích tấn công vào cá nhân ông Macron. Các thăm dò dư luận cho thấy đa số dân chúng Pháp không coi đây là việc nghiêm trọng.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Điều này thể hiện ở việc, trong một cuộc thăm dò khác của Viện Ý kiến công luận Pháp – IFOP, ông Macron cũng vẫn được 39% người Pháp ủng hộ. Tuy đây là các con số thấp nhất từ khi ông Macron nhậm chức nhưng vẫn ngang với mức ủng hộ mà Tổng thống Pháp có được trước khi diễn ra vụ bê bối vệ sĩ tấn công người biểu tình./.

Quang Dũng/VOV-Paris
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Bị chê nấu ăn nhạt nhẽo, vợ đâm chết chồng
VOV.VN - Bực tức trước việc chồng phàn nàn món ăn mình nấu quá nhạt nhẽo, người vợ 31 tuổi đã dùng dao lóc thịt đâm chồng 35 phát.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds