Vụ xả súng tòa báo Capital Gazette (Mỹ), nghi phạm muốn trả thù?

VOV.VN - Cảnh sát Mỹ cho biết, nghi phạm vụ xả súng tòa báo Capital Gazette là Jarrod Warren Ramos.

PC_Article_AfterShare_1

CNN dẫn các nguồn tin cảnh sát Mỹ cho biết, nhiều khả năng tên Ramos tấn công tòa báo Capital Gazette để trả thù vì trước đó, hồi năm 2012, tên này từng đâm đơn kiện tòa báo bôi nhọ danh dự của hắn. Tuy nhiên, tòa án đã bác bỏ đơn kiện của Ramos.

vu xa sung toa bao capital gazette my nghi pham muon tra thu hinh 1
Cảnh sát Mỹ cầm ảnh nghi phạm vụ xả súng tòa báo Capital Gazette Jarrod Warren Ramos. Ảnh: Reuters

Trước đó, tòa báo Capital Gazette đã từng nhận được nhiều lời đe dọa trên mạng xã hội, trong đó có những lời đe dọa sử dụng bạo lực nhằm vào tờ báo này. Cảnh sát Mỹ hiện đang xác minh danh tính của những kẻ đưa ra lời đe dọa đối với tòa báo Capital Gazette.

Giám đốc Điều hành Tronc, công ty mẹ của tòa báo Capital Gazette Justin Dearborn đang trên đường đến tòa báo để gặp gỡ các nhân viên tại đây. Trong một bản ghi nhớ nội bộ gửi các nhân viên tòa báo Capital Gazette, ông Justin Dearborn cho biết, công ty Tronc đã quyết định tăng cường an ninh tại cả công ty và tòa báo.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Ông Justin Dearborn cũng thông báo với các nhân viên tại tòa báo Capital Gazette rằng, công ty sẽ cung cấp các dịch vụ tư vấn và hỗ trợ cho nhân viên của báo: “Chúng tôi đang tập trung vào việc hỗ trợ cho các đồng nghiệp và gia đình của họ. Lãnh đạo công ty đang đến Maryland để hỗ trợ lãnh đạo và nhân viên các chi nhánh tại Annapolis và Baltimore”.

Dù đang hứng chịu thảm kịch kinh hoàng, lãnh đạo tờ Capital Gazette khẳng định, họ vẫn sẽ phát hành số báo buổi sáng 29/6 (theo giờ địa phương) và các nhân viên từ tờ Baltimore Sun- tờ báo mẹ của Capital Gazette- sẽ tham gia hỗ trợ nội dung.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Phóng viên Joshua McKerrow của tờ Baltimore Sun cho biết, ông cùng với nhà báo Pat Ferguson, đang lên trang bìa cho tờ Capital Gazette và rất nhiều nhà báo từ các tòa báo là đối thủ của tờ Capital Gazette cũng như các tòa báo khác trên toàn nước Mỹ cũng khẳng định sẵn sàng giúp đỡ cho tờ báo./.

Trần Khánh/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Dàn cầu thủ ĐT Việt Nam: “Anh sẽ về nhưng không phải hôm nay”
VOV.VN - Sau khi lọt vào tứ kết Asian Cup 2019, dàn sao Việt Nam đã đồng loạt đăng tải lên mạng xã hội dòng chữ "Anh sẽ về nhưng không phải hôm nay".
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds