Vùng Xanh (Iraq) bị tấn công, tên lửa rơi gần Đại sứ quán Mỹ

VOV.VN - Ngày 1/3, nhiều vụ nổ đã được báo cáo xảy ra tại khu vực Vùng Xanh ở thủ đô Baghdad của Iraq.

Đây là nơi có trụ sở Đại sứ quán Mỹ và nhiều cơ quan đại diện ngoại giao của các nước, cùng các cơ sở quân sự.

Video: Còi báo động tên lửa vang lên tại khu vực Vùng Xanh ở thủ đô Baghdad của Iraq.

 

Truyền thông địa phương đưa tin, một vài quả tên lửa đã được phóng về phía Đại sứ quán Mỹ vào tối 1/3. Video xuất hiện trên phương tiện truyền thông cho thấy, tiếng còi báo động tên lửa đã vang lên trong thành phố.

Reuters trích dẫn các nguồn tin an ninh cho biết, hai quả tên lửa đã rơi xuống bên trong khu vực Vùng Xanh, trong đó một quả tên lửa rơi gần Đại sứ quán Mỹ. Không ai bị thương trong vụ tấn công này.

Thông tin về vụ tấn công diễn ra chưa đầy 1 tiếng đồng hồ sau khi Thủ tướng Iraq được chỉ định Mohammed Allawi tuyên bố rút khỏi vị trí này do thất bại trong nỗ lực thành lập chính phủ. Ông Mohammed Allawi đang hy vọng phá vỡ thế bế tắc kéo dài nhiều tháng qua trong bối cảnh Iraq phải hứng chịu làn sóng biểu tình ồ ạt vào tháng 10, dẫn đến sự sụp đổ của chính quyền cựu Thủ tướng Abdul Mahdi. Khi thông báo về quyết định rút lui của mình, ông Allawi đã đổ lỗi cho các đảng phái chính trị mà ông cáo buộc đã “đặt rào cản”, gây khó khăn cho ông trong quá trình thành lập chính phủ./.

RT

Viết bình luận

Tin liên quan

Vùng Xanh Iraq tiếp tục bị tấn công tên lửa

VOV.VN - Thủ đô Baghdad của Iraq vừa hứng chịu một đợt tấn công bằng tên lửa, trong đó hai tên lửa đã rơi vào vùng Xanh.

Tên lửa bắn trúng Vùng Xanh, rơi gần Đại sứ quán Mỹ ở Baghdad, Iraq

VOV.VN - Tối 20/1 (giờ địa phương), 3 quả tên lửa đã phát nổ tại khu vực “Vùng Xanh” ở Baghdad của Iraq, nơi có Đại sứ quán Mỹ và các cơ sở ngoại giao khác.

Vùng Xanh của Iraq bị trúng hai quả tên lửa

VOV.VN - Quân đội Iraq cho biết, vào tối qua (8/1) theo giờ địa phương, đã có 2 quả tên lửa Katyusha rơi trúng vùng Xanh của Thủ đô Baghdad.

Tin cùng chuyên mục