WHO cân nhắc áp dụng phương pháp điều trị chống virus corona

WHO cân nhắc áp dụng phương pháp điều trị chống virus corona

VOV.VN -WHO và các chuyên gia đang nghiên cứu các phương pháp điều trị và vaccine phòng chống MERS có thể sử dụng để chống virus corona.

Người phát ngôn Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tarik Jasarevic ngày 24/1 cho biết, WHO và các mạng lưới chuyên gia của mình đang cân nhắc nghiên cứu khả năng các phương pháp điều trị và vaccine phòng chống Hội chứng Hô hấp vùng Trung Đông (MERS) có thể chống lại virus corona chủng mới gây bệnh viêm phổi khởi phát tại thành phố Vũ Hán (Trung Quốc).

who can nhac ap dung phuong phap dieu tri chong virus corona  hinh 1
Cảnh sát phong tỏa ga tàu tại thành phố Vũ Hán hôm 23/1. Ảnh: AP

Phát biểu với báo giới tại Geneva (Thụy Sĩ), ông Jasarevic cho biết, số ca nhiễm virus corona mới có thể tiếp tục tăng tại Trung Quốc và hiện còn quá sớm để đánh giá mức độ nghiêm trọng của dịch bệnh.

"Như các đợt dịch bệnh khác bùng phát, ban đầu chúng ta thường tập trung vào những trường hợp bị mắc bệnh nghiêm trọng mà không để ý tới những trường hợp mắc bệnh nhẹ. Khi đẩy mạnh việc giám sát, nhiều trường hợp mới sẽ được phát hiện. Vấn đề không thực sự nằm ở số trường hợp mắc bệnh vì chúng ta biết chúng sẽ tăng lên" - ông Jasarevic cho biết.

Hiện WHO và các chuyên gia của tổ chức này đang nghiên cứu xem các phương pháp điều trị và vaccine phòng chống MERS có thể sử dụng để chống virus corona mới gây bệnh viêm phổi ở Trung Quốc hay không.

Theo các nhà khoa học, kết quả các phân tích ban đầu cho thấy virus corona mới ở Trung Quốc (2019-nCoV) có sự tương đồng axít amin với virus gây dịch Hội chứng Viêm Đường hô hấp cấp (SARS) năm 2003./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close