WHO: Ebola khien ti le tu vong do sot ret tang tro lai

WHO: Ebola khiến tỉ lệ tử vong do sốt rét tăng trở lại

VOV.VN -Kể từ năm 2000, số người chết do sốt rét giảm gần 1/2, nhưng bước tiến này đang bị đảo ngược do bùng phát dịch Ebola.

Giám đốc chương trình sốt rét toàn cầu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), ông Pedro Alonso cho rằng, thành quả này có được phần lớn là nhờ những cam kết tài chính và chính trị ngày càng mạnh mẽ. Tuy nhiên, chương trình phòng chống sốt rét vẫn chưa được hỗ trợ đầy đủ, với 2,7 tỷ USD trong năm 2013 so với mục tiêu quốc tế là 5,1 tỷ USD.

who: ebola khien ti le tu vong do sot ret tang tro lai hinh 1 Nhân viên y tế dọn dẹp tại một trung tâm điều trị Ebola ở Guinea (ảnh: AFP)
Do đó, WHO cảnh báo, những kết quả đạt được vẫn có thể bị đổ vỡ bất kỳ lúc nào. Dịch Ebola bùng phát tại Sierra Leone, Guinea, Liberia có thể khiến các chương trình phòng chống sốt rét bị ngưng trệ tại một số khu vực.

Sự quay trở lại của bệnh sốt rét cũng ảnh hưởng đến cuộc chiến chống Ebola, do hai căn bệnh này có những triệu chứng giống nhau.

Hiện các nhân viên y tế đang tăng cường sử dụng các biện pháp xét nghiệm đơn giản để chẩn đoán bệnh sốt rét nhằm có hướng điều trị tốt hơn./.

Theo Tân Hoa Xã

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close