Xả súng kinh hoàng ở New Zealand: Cảnh sát bắt 4 nghi phạm

VOV.VN- Cảnh sát New Zealand cho biết đã bắt giữ 4 kẻ tình nghi tấn công các nhà thờ Hồi giáo ở Christchurch nhưng vẫn chưa thống kê được số thương vong cụ thể.

Đại diện cảnh sát New Zealand Mike Bush cho biết cảnh sát đã bắt giữ 4 nghi phạm liên quan vụ xả súng đẫm máu tại 2 nhà thờ Hồi giáo ở Christchurch ngày 15/3, trong đó 3 nam giới và 1 phụ nữ.

xa sung new zealand gay thuong vong dang ke, canh sat bat 4 nghi pham hinh 1
Cảnh sát tuần tra quanh khu vực xảy ra vụ xả súng đẫm máu tại một nhà thờ Hồi giáo ở Christchurch, New Zealand. Ảnh: AP

Theo lời kể của Robert Weatherhead - một người dân địa phương và cũng là nhân chứng vụ việc, nghi phạm xả súng là một người "da trắng, tuổi tầm từ 30 - 40 và mặc đồng phục". Trong khi đó, Mark Nichols, quản lý 1 cửa hàng gần hiện trường vụ xả súng cho biết kẻ tấn công đã chạy qua cửa hàng của anh. "Tôi nhìn thấy một người chạy trên đường. Chúng tôi đã nghe thấy hắn bắn khoảng 5 phát súng"

Phát biểu với báo giới, ông Bush cho biết có nhiều thiết bị nổ khác nhau đã được gắn vào các phương tiện đi lại như một phần trong kế hoạch của những kẻ tấn công.

Tuy nhiên, các phương tiện này hiện đã "được lượng quốc phòng đảm bảo an toàn", ông Bush khẳng định, đồng thời nhấn mạnh về mức độ nghiêm trọng của vụ việc. Đại diện cảnh sát New Zealand cho hay, cánh sát chưa xác minh liệu vụ việc chỉ giới hạn ở Christchurch hay còn ở khu vực nào khác hay không.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Vụ xả súng đẫm máu tại New Zealand ngày 15/3 đã gây ra nhiều thương vong nhưng vẫn chưa rõ con số chính xác là bao nhiêu. "Đó là một con số đáng kể", ông Bush cho biết.

Danh tính các nạn nhân trong vụ việc chưa được xác minh và các thông tin của vụ việc sẽ sớm được các cơ quan chức năng thông báo./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Kiều Anh/VOV.VN Theo CNN
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

xả súng New Zealand thương vong đáng kể cảnh sát 4 nghi phạm danh tính nạn nhân tấn công nhà thờ Hồi giáo

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds