Xả súng tại Canada khiến ít nhất 10 người thiệt mạng

Xả súng tại Canada khiến ít nhất 10 người thiệt mạng

VOV.VN -Vụ xả súng điên cuồng tại khu vực phía Bắc của tỉnh Nova Scotia, Canada, khiến ít nhất 10 người thiệt mạng, trong đó có 1 nữ cảnh sát.

Một người đàn ông 51 tuổi đã nổ súng điên cuồng tại khu vực phía Bắc của tỉnh Nova Scotia, Canada, khiến ít nhất 10 người thiệt mạng, trong đó có một nữ cảnh sát. Nghi phạm cũng được xác nhận đã chết.

xa sung tai canada khien it nhat 10 nguoi thiet mang hinh 1
Vụ xả súng xảy ra tại tỉnh Nova Scotia, Canada. (Ảnh: Reuters)

Nghi phạm được xác định là Gabriel Wortman, người được Cảnh sát Hoàng gia Canada tìm thấy tại một trạm xăng ở trung tâm thành phố Halifax, phía Tây Bắc tỉnh Nova Scotia.

Vụ việc được cho là bắt đầu từ Portapique một thị trấn nhỏ thuộc vùng nông thôn, khi cảnh sát khuyên người dân khóa cửa và ở trong tầng hầm nhà mình. Một số vụ cháy nhà cũng đã được người dân báo cáo, song cảnh sát hiện chưa xác nhận chi tiết các vụ việc.

xa sung tai canada khien it nhat 10 nguoi thiet mang hinh 2
Nghi phạm Gabriel Wortman (Ảnh: Global TV)

Phát biểu với báo giới, ông Stephen McNeil, Thủ hiến Nova Scotia nói rằng, đây là một trong những hành động bạo lực vô nghĩa nhất trong lịch sử tỉnh/bang. Vụ việc gây thêm một gánh nặng nữa cho người dân và chính quyền trong bối cảnh đang nỗ lực ngăn chặn dịch bệnh Covid-19.

Về phần mình, Thủ tướng Canada Justin Trudeau nói rằng trái tim ông hướng về tất cả những người bị ảnh hưởng trong tình huống khủng khiếp này./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close