Xác chết động vật khổng lồ la liệt trên khắp Australia do cháy rừng

Xác chết động vật khổng lồ la liệt trên khắp Australia do cháy rừng

VOV.VN - Hàng trăm con koala, kangaroo, cừu đã phải bỏ mạng sau khi thất bại trong nỗ lực thoát thân khỏi những đám cháy.

Hình ảnh xác hàng trăm con koala, kangaroo, cừu la liệt lề đường ở Batlow, New South Wales cho thấy các quần thể động vật hoang dã bị tàn phá khủng khiếp trong thảm kịch cháy rừng.

Video: Xác động vật nằm la liệt bên đường.

Quay phim Matt Roberts của ABC News chia sẻ đoạn video anh quay ở New South Wales hôm 5/1 ghi lại cảnh xác hàng trăm con koala, kangaroo cừu nằm la liệt bên đường. Chúng bỏ mạng sau khi thất bại trong nỗ lực thoát thân khỏi những đám cháy thiêu rụi khu vực này những ngày qua.

"Xin lỗi vì chia sẽ những hình ảnh đau lòng này gần Batlow, NSW. Đây là điều tồi tệ nhất tôi từng thấy. Nhưng tôi phải kể lại cây chuyện này", Roberts viết trên Twitter.

Nhiệt lộ cao cùng những con gió hung dữ đã thổi bùng ngọn lửa ở Batlow, biến các đám cháy thành con quái vật tàn nhẫn thiêu rụi gần như mọi thứ mà chúng đi qua.

Các chuyên gia động vật cho biết thảm kịch cháy rừng vài tháng qua đang cướp đi sự sống và môi trường sống của động vật trên khắp miền Nam Queensland, New South Wales và Victoria.

Các bệnh viện koala đang làm việc suốt ngày đêm để chăm sóc những con koala bị thương nặng sau các vụ hỏa hoạn. Nhiều tình nguyện viên sẵn sàng trở lại các vùng đất đang bị lửa bao trùm để cứu những con koala bị mắc kẹt./.

Theo News.com.au

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close