Zelensky: Xung đột Donbass sẽ "dậm chân tại chỗ" nếu không đối thoại với Putin

Zelensky: Xung đột Donbass sẽ “dậm chân tại chỗ” nếu không đối thoại với Putin

VOV.VN - Tổng thống Ukraine Zelensky khẳng định tiến trình giải quyết xung đột Donbass sẽ chỉ “dậm chân tại chỗ” nếu không có sự đối thoại với Tổng thống Putin.

Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky trong một video đăng tải trên Facebook ngày 2/12 đã khẳng định sẽ không có bất kỳ tiến triển nào trong nỗ lực giải quyết cuộc xung đột ở Donbass nếu như không có sự đối thoại với nhà lãnh đạo Nga Vladimir Putin.

zelensky: xung dot donbass se "dam chan tai cho" neu khong doi thoai voi putin hinh 1
Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky. Ảnh: EPA

"Chúng ta có thể giải quyết mà không đối thoại nhưng điều đó giống như sử dụng một chiếc máy chạy vậy - bạn chỉ dậm chân tại chỗ mà không có bước tiến nào. Chúng ta không muốn chỉ chạy một chỗ, chúng ta muốn tất cả điều này kết thúc", ông Zelensky chỉ rõ.

Nhà lãnh đạo Ukraine cũng nhấn mạnh sự tham gia của ông trong Hội nghị Thượng đỉnh Bộ tứ Normandy sắp tới (gồm 4 nước: Đức, Pháp, Nga và Ukraine) dự kiến diễn ra tại Paris ngày 9/12, không phải là "một sự phản bội nhân dân". Theo ông Zelensky, bản thân cuộc họp này chính là "một chiến thắng".

Tổng thống Ukraine cũng yêu cầu người dân nước này không nên tin tưởng bất cứ chính trị gia nào chỉ trích cuộc gặp Thượng đỉnh trên và chỉ rõ không có giải pháp thay thế được con đường ngoại giao trong việc giải quyết xung đột Donbass.

"Đừng tin tưởng bất kỳ ai, không ai có thể đạt được điều gì đó qua chiến tranh cả và không ai muốn lãng phí hàng trăm nghìn sinh mạng vào những cuộc chiến. Ngoại giao là con đường duy nhất", Tổng thống Zelensky nhấn mạnh.

Trong một cuộc trả lời phỏng vấn với một tờ nhật báo của Ba Lan, nhà lãnh đạo Ukraine nhận định rằng trong chính trị, không có ai là đáng tin.

"Tôi không tin tưởng bất kỳ ai trong chính trị", ông Zelensky khẳng định khi được hỏi liệu ông có tin tưởng Tổng thống Nga Vladimir Putin hay không.

"Tôi thích môn toán ở trường, mọi thứ ở đó đều rõ ràng. Trong khi đó, ở đây mọi thứ đều là ẩn số, bao gồm cả đất nước chúng ta và các chính trị gia của chúng ta. Tôi cho rằng không có ai đáng tin trong chính trị. Thay vào đó, mọi người đều có lợi ích riêng của mình", Tổng thống Ukraine nhấn mạnh./.

Theo Tass

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close