30% số VĐV dự giải vô địch điền kinh thế giới sử dụng doping

VOV.VN - Ít nhất 30% số VĐV tham gia Giải Vô địch điền kinh tế giới 2011 tổ chức tại Daegu (Hàn Quốc) thừa nhận đã sử dụng doping.

PC_Article_AfterShare_1

Theo báo cáo do Cơ quan Phòng chống doping thế giới (WADA) vừa công bố, ít nhất 30% số vận động viên (VĐV) tham dự Giải Vô địch điền kinh thế giới 2011 và 45% số VĐV tham dự Đại hội Thể thao khối các nước Arab 2011 (Pan-Arab Games 2011) đã thừa nhận có sử dụng chất cấm khi tham gia thi đấu. 

30 so vdv du giai vo dich dien kinh the gioi su dung doping hinh 1
(Ảnh minh họa: Getty)

Báo cáo của WADA dựa trên một kết quả nghiên cứu mà cơ quan này ủy quyền cho trường Đại học Tuebingen (Đức) và trường Y khoa Harvard (Mỹ) thực hiện từ năm 2011. Tuy nhiên, vì những tranh cãi về mặt pháp lý nên đến nay nghiên cứu này mới được chính thức công bố rộng rãi.

Kết quả cho thấy ít nhất 30% số VĐV tham gia Giải Vô địch điền kinh tế giới 2011 tổ chức tại Daegu (Hàn Quốc) thừa nhận đã sử dụng doping (so với con số báo cáo của ban tổ chức chỉ là 0,5%), trong khi tỷ lệ này đối với số VĐV tham gia Pan-Arab Games 2011 tổ chức ở Doha (Qatar) là 45%. Tuy đây đã là một tỷ lệ đáng báo động, song nhóm nghiên cứu cho rằng con số này trên thực tế có thể còn lớn hơn rất nhiều.        

Những năm gần đây, doping đã trở thành một tệ nạn trong làng thể thao thế giới, với đỉnh điểm là việc đoàn VĐV Nga bị cấm tham gia thi đấu tại Đại hội Thể thao thế giới (Olympic) 2016 tổ chức tại Rio de Janeiro (Brazil) do dính líu tới chất cấm, cùng nhiều phán quyết tước bỏ các danh hiệu khác./.

Khuất Tú/VOV-Trung tâm Tin
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x