Bầu Tú tuyên bố rút lui, không tranh cử Phó Chủ tịch VFF

VOV.VN - Chủ tịch VPF Trần Anh Tú tuyên bố sẽ rút khỏi danh sách ứng cử chức Phó Chủ tịch VFF phụ trách tài chính và tài trợ.

Theo nguồn tin của VTC News, ông Trần Anh Tú quyết định sẽ không tham gia tranh cử Phó Chủ tịch phụ trách tài chính và tài trợ tại Đại hội ban chấp hành VFF khóa VIII.

“Đã có những sức ép lớn nhằm vào việc tôi đang nắm giữ nhiều vị trí quan trọng của bóng đá Việt Nam, nhưng đó không phải lý do dẫn tới việc tôi xin rút. Vì chúng ta đều biết kết quả của công việc mới là điều nói lên năng lực của con người chứ không phải chức danh mà họ nắm giữ.

Tôi rời khỏi cuộc tranh cử vì nhận thấy rắng, những tranh cãi xung quanh đại hội VFF đang tạo ra dư luận không tốt, có thể ảnh hưởng đến hình ảnh của những người làm bóng đá Việt Nam trong mắt người hâm mộ, bất chấp những tiến bộ về chuyên môn mà nền bóng đá của chúng ta đang đạt được", ông Tú chia sẻ.

Như vậy, nếu quyết định của bầu Tú được thông qua, vị trí Phó Chủ tịch VFF phụ trách tài chính, tài trợ chỉ còn lại 2 ứng viên là ông Lê Văn Thành, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Động Lực và Trần Văn Liêng, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Vinacacao.

 Ông Trần Anh Tú hiện là Chủ tịch HĐQT VPF kiêm Tổng giám đốc.

Sự rút lui của ông Trần Anh Tú có thể là động thái chấm dứt những tranh cãi trong dư luận trong thời gian gần đây. Trước đó, việc bầu Tú nắm giữ nhiều chức danh của bóng đá Việt Nam nhưng vẫn tranh cử Phó chủ tịch VFF gây ra những quan điểm trái chiều, trong đó bầu Đức và bầu Thắng phản đối gay gắt.

Không tranh cử Phó chủ tịch VFF nhưng ông Trần Anh Tú vẫn có tầm ảnh hưởng và đóng góp quan trọng cho bóng đá Việt Nam trong thời gian tới thông qua hoạt động tài trợ cũng như vai trò ở VPF. Hiện tại, bầu Tú vẫn đang là Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc VPF.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Video: Căng thẳng cuộc đua chủ tịch VFF khoá VIII

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Sức ép lên vai vị Chủ tịch VPF là cực lớn. Trong buổi họp báo chiều 10/4, vị Chủ tịch VPF đã nghẹn ngào mất một lúc khi nhắc đến việc người cha già 96 tuổi của mình đã khóc khi đọc và nghe nhiều thông tin trái chiều xung quanh ông.

Song ông Trần Anh Tú khẳng định mình không làm gì sai khi quyết tâm làm việc vì bóng đá Việt Nam. Nhưng ông cũng đặt câu hỏi ngược lại: "Với những cái thời gian vừa qua, liệu còn ai như tôi dám đến với bóng đá như thế này nữa không? Bản thân tôi đã phải trả giá rồi". 

"Kế hoạch của tôi chỉ làm Tổng giám đốc một thời gian rồi thôi vì tôi ở tình huống phải nhận. Tôi nói sẽ làm một thời gian đến khi ổn định thì tìm người thay. Tôi xin rút chức Tổng giám đốc, tập trung cho HĐQT nhưng vẫn phụ trách về tài trợ", ông Trần Anh Tú khẳng định./.

Minh Anh/VTC News
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
U23 Việt Nam đón điểm rơi phong độ, đếm ngược tới Vòng loại U23 châu Á
VOV.VN - U23 Việt Nam đón điểm rơi phong độ trong buổi tập chiều 20/3, đếm ngược tới trận ra quân Vòng loại U23 châu Á gặp U23 Brunei.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds