Cận cảnh SVĐ lớn nhất thế giới được ông Kim Jong Un yêu cầu cải tạo
VOV.VN - Tại Triều Tiên có sân vận động lớn nhất thế giới được nhà lãnh đạo nước này Kim Jong Un yêu cầu cải tạo vào năm 2014.
A
SVĐ May Day (sân mồng Một tháng Năm) với sức chứa 150.000 chỗ ngồi này được đặt tại Bình Nhưỡng (Triều Tiên). May Day được xây dựng năm 1989 ở thời điểm nước này vẫn được lãnh đạo bởi cố Chủ tịch Kim Nhật Thành.
A
Năm 2014, vài năm sau khi lên nắm quyền tại Triều Tiên, Chủ tịch Kim Jong Un dã yêu cầu cải tạo lại toàn bộ sân để phục vụ cho các hoạt động chính trị, văn hóa, thể thao của đất nước.
A
Bên cạnh các giải đấu bóng đá hay thể thao, những hoạt động mít tinh, diễu hành hay lễ kỷ niệm quan trọng của Triều Tiên cũng đã từng được tổ chức ở đây.
A
Trong ảnh là một trận đấu của đội tuyển bóng đá nữ Triều Tiên được tổ chức trên sân May Day
A
Một lễ kỷ niệm trọng đại của Triều Tiên diễn ra vào năm 2013.
A
May Day được xem là niềm tự hào của người dân Triều Tiên.
A
May Day từng tổ chức rất nhiều sự kiện quan trọng nhưng đáng chú ý nhất là lễ hội Mass Game được tổ chức hàng năm. Đây là lễ hội quốc gia lớn nhất Triều Tiên.
A
Những trận đấu bóng đá quan trọng nhất từng diễn ra trên sân May Day là các trận đấu ở vòng loại U23 châu Á 2018 và AFC Cup 2018.
A
Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un trong một lần xuất hiện ở sự kiện được tổ chức trên sân May Day
A
Trong một buổi lễ được tổ chức cách đây không lâu trên sân May Day, hình ảnh ông Kim Jong Un được hiện lên ở chính giữa sân khấu.