Chính thức World Cup 2022 khởi tranh vào mùa Đông

Chính thức: World Cup 2022 khởi tranh vào mùa Đông

VOV.VN - Theo thông báo mới nhất của FIFA, World Cup 2022 được tổ chức tại Qatar sẽ được diễn ra vào mùa Đông.

Mới đây, Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) đã ấn định thời gian khởi tranh World Cup 2022. Theo đó, ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh sẽ được tổ chức vào mùa Đông chứ không phải mùa Hè như thường lệ.

World Cup 2022 sẽ được khai mạc vào ngày 21/11 và kết thúc vào 18/12. Với quyết định trên, World Cup 2022 chỉ diễn ra trong vòng 28 ngày, ít hơn 4 ngày so với thường lệ và nó trở thành kỳ World Cup đầu tiên được tổ chức vào mùa Đông.

chinh thuc world cup 2022 khoi tranh vao mua dong hinh 1
World Cup 2022 tổ chức vào mùa Đông (Ảnh: Getty)

Nguyên nhân mà Liên đoàn bóng đá thế giới đưa ra quyết định trên vì nếu World Cup 2022 tổ chức vào mùa Hè như thường lệ thì sẽ không đảm bảo chất lượng giải đấu và sức khỏe cho cầu thủ khi nhiệt độ ở Qatar vào mùa Hè rất nóng.

Quyết định tổ chức World Cup 2022 vào mùa Đông của FIFA bị dư luận phản đối gay gắt. Mặt khác, nó ảnh hưởng lớn đến các giải vô địch quốc gia, đặc biệt là các giải đấu lớn ở châu Âu như: Anh, Tây Ban Nha, Đức, Ý, Pháp, Bồ Đào Nha.

Còn 7 năm nữa sự kiện trọng đại này mới diễn ra, dù không hài lòng với quyết định của FIFA, nhưng chắc chắn BTC các giải vô địch quốc gia như: Anh, Tây Ban Nha, Đức, Ý, Pháp, Bồ Đào Nha phải thay đổi để phù hợp với lịch thi đấu của World Cup 2022./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close