Danh thủ Hồng Sơn: “Bóng chết lại khiến tuyển Việt Nam phải trả giá“

VOV.VN- Việt Nam thua Iraq 2-3: Danh thủ Nguyễn Hồng Sơn một lần nữa phải thốt lên, “Bóng chết lại khiến chúng ta phải trả giá!”.

PC_Article_AfterShare_1

Giá của lần này là một trận thua chứ không còn là một trận hòa như ở AFF Cup hay U23 châu Á. Vì thế mà danh thủ Hồng Sơn và rất nhiều người không tránh khỏi cảm giác tiếc nuối khi ĐTViệt Nam thua ngược Iraq 2-3 dù đã 2 lần vượt lên dẫn trước.

“Quá tiếc nuối! Trước trận mọi thứ đều nghiêng về Iraq. Đội bạn được đánh giá cao hơn. Nhưng sau hiệp 1 chúng ta đã làm được những điều như ở U23, Asian Cup… khiến Iraq phải e ngại. Tỷ số 2-1 sau 45 phút đầu, tôi đã nghĩ rằng, chúng ta có thừa kinh nghiệm để có được một kết quả có lợi trong hiệp 2. Nhưng tiếc là sang hiệp 2, khi thể lực suy giảm, chúng ta đã để đối thủ liên tục khoét vào trung lộ mà không có người đánh chặn từ xa, hỗ trợ cho 3 trung vệ. Và cuối cùng chúng ta rơi vào tử huyệt là bóng chết.

Từ U23 châu Á đến ASIAD, AFF Cup chúng ta vẫn mắc phải lỗi phạm lỗi trước vòng 16m50. Đó là điều rất nguy hiểm mà chúng ta chưa khắc phục được”, danh thủ Hồng Sơn nói.

danh thu hong son: "bong chet lai khien tuyen viet nam phai tra gia" hinh 1

 Việt Nam để thua ngược quá đáng tiếc!

Ngoài ra cựu tiền vệ của Thể Công cũng cho rằng, ở bàn thua thứ 3 của ĐT Việt Nam, thủ thành Đặng Văn Lâm đã mắc lỗi chọn vị trí.

“Rõ ràng Văn Lâm đã trừ lại phần của hàng rào hơi nhiều nên khi đối phương sút phạt anh đã không kịp phản xạ. Tất nhiên đây là tình huống cầu thủ đối phương đá quá tốt nhưng nếu Lâm rút kinh nghiệm từ những lần trước, đứng sâu vào trong theo tỷ lên 4/6 chứ không phải 3/7 thì anh có thể đã cứu thua”.

Một vấn đề nữa, danh thủ Hồng Sơn nhận thấy ở ĐT Việt Nam là sự ăn ý trong phòng ngự.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

“Sự thiếu vắng Đình Trọng ở hàng thủ cũng đã tạo ra sự chệch choạc nhất định. Ở đây, tôi không trách Bùi Tiến Dũng khi anh đá thay vị trí của Đình Trọng, bởi anh đã thi đấu tròn vai. Nhưng không thể bằng khi có Đình Trọng”.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Cuối cùng, danh thủ Hồng Sơn nhắc lại, việc ĐT Việt Nam phạm lỗi ở thời điểm nhạy cảm luôn mang tới những điều nguy hiểm và hôm nay, thầy trò Park Hang Seo đã phải trả giá bằng trận thua khi thời gian trận đấu không còn nhiều để sửa sai.

“Nói thật ở thời điếm đối phương đá phạt, tôi chỉ mong cầu thủ đá phạt trình độ không bằng Quang Hải. Nhưng cầu thủ đội bạn thực sự rất đẳng cấp”, Hồng Sơn khép lại./.

Hà Thành/VTC- News
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

Việt Nam 2-3 Iraq bình luận Việt Nam 2-3 Iraq video Việt Nam 2-3 Iraq Asian Cup 2019 ĐT Việt Nam

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds