ĐT Việt Nam đối mặt lịch “chạy show” bận rộn vào cuối năm nay

VOV.VN - ĐT Việt Nam sẽ phải đối mặt với lịch thi đấu dày đặc của Vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á và AFF Cup 2020 vào cuối năm nay.

Chia sẻ với truyền thông trong nước về nguy cơ ĐT Việt Nam phải thi đấu liên tục trong giai đoạn cuối năm, ông Trần Quốc Tuấn, Trưởng tiểu ban thi đấu của AFC, cho biết:

“FIFA và AFC vẫn chưa đưa ra quyết định về lịch thi đấu mới. Nhiều khả năng, các trận đấu sẽ diễn ra vào khoảng thời gian cuối năm vào các khoảng thời gian FIFA Days, có thể sát với lịch thi đấu của AFF Cup 2020”.

Trên cương vị Phó chủ tịch thường trực VFF, ông Trần Quốc Tuấn nhấn mạnh:

“VFF sẽ tính toán về lịch thi đấu các giải đấu trong nước, giúp ĐT Việt Nam có đủ thời gian chuẩn bị cần thiết để hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ đã đặt ra”.

Hiện tại, toàn bộ các giải đấu tại Việt Nam đang phải tạm hoãn vì ảnh hưởng của dịch Covid-19. V-League 2020 tạm hoãn đến đầu tháng 4, trong khi đó, giải hạng Nhất tạm hoãn và chưa có thông báo về ngày trở lại.

Trong khi đó, LĐBĐ Đông Nam Á (AFF) mới đây ra thông báo rằng các trận đấu tại AFF Cup 2020 vẫn sẽ diễn ra như đúng dự kiến, bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp. Theo kế hoạch, AFF cup 2020 sẽ diễn ra từ 23/11 đến 31/12/2020.

Như vậy, ĐT Việt Nam sẽ phải đối mặt với lịch thi đấu dày đặc của chiến dịch Vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á và AFF Cup 2020./.

Thành Lương/VOV2

Viết bình luận

Tin liên quan

VFF bác đơn kháng án vụ học trò thầy Park dàn xếp tỉ số

VOV.VN - Ban Giải quyết khiếu nại Liên đoàn bóng đá Việt Nam đưa ra quyết định liên quan đến trận đấu U19 Bình Định và U19 Đắk Lắk.

Dàn cầu thủ HAGL tham gia “thử thách rửa tay” phòng Covid-19

VOV.VN - Tiền vệ Nguyễn Phong Hồng Duy, hậu vệ Dụng Quang Nho và thủ môn Trần Bửu Ngọc của HAGL tham gia "thử thách rửa tay" để phòng chống dịch Covid-19.

AFF Cup 2020 không hoãn, ĐT Việt Nam quyết bảo vệ ngôi vô địch

VOV.VN - AFF Cup 2020 vẫn diễn ra như kế hoạch ban đầu, HLV Park Hang Seo và các học trò có cơ hội để bảo vệ ngôi vô địch.

Tiền đạo Phan Văn Đức đặt mục tiêu trở lại ĐT Việt Nam trong năm 2020

VOV.VN - Tiền đạo Phan Văn Đức đặt mục tiêu phấn đấu để được HLV Park Hang Seo triệu tập trở lại ĐT Việt Nam trong năm 2020.

HLV Park Hang Seo hướng dẫn mọi người rửa tay phòng ngừa Covid-19

VOV.VN - HLV Park Hang Seo hướng dẫn mọi người rửa tay đúng cách để phòng ngừa dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Tin cùng chuyên mục