Gây sốc ở giải Đông Nam Á, đối thủ của U15 Việt Nam bị nghi gian lận tuổi

Gây sốc ở giải Đông Nam Á, đối thủ của U15 Việt Nam bị nghi gian lận tuổi

VOV.VN - U15 Timor Leste bị nghi ngờ dùng cầu thủ quá tuổi tham dự giải U15 Đông Nam Á, giải đấu mà họ đang gây ra bất ngờ lớn.

Timor Leste luôn là đội tuyển bị xếp vào hàng yếu nhất ở tất cả các giải đấu của bóng đá Đông Nam Á. Người hâm mộ chủ yếu nhìn thấy đội bóng này tranh vị trí cuối bảng xếp hạng. Tuy nhiên tại giải U15 Đông Nam Á đang diễn ra tại Thái Lan, thành tích tạm thời của U15 Timor Leste là một bất ngờ không nhỏ.

Đội bóng nhỏ bé này đang đứng đầu bảng A, bảng đấu có sự góp mặt của U15 Việt Nam và U15 Indonesia vốn là hai ứng viên hàng đầu cho suất đi tiếp. Họ đá hai trận, thắng U15 Philippines tới 7-1 và thắng U15 Myanmar với tỉ số 3-1. 

 U15 Timor Leste đang gây bất ngờ ở giải U15 Đông Nam Á.

Sự chú ý dành cho U15 Timor Leste trở nên lớn hơn, kèm theo đó là nghi vấn đội bóng này gian lận tuổi. Trên các trang mạng xã hội về bóng đá Đông Nam Á, một số cổ động viên phát hiện ra điều bất thường liên quan đến một trụ cột của U15 Timor Leste là Paulo Domingos Freitas, cầu thủ đã ghi 4 bàn sau 2 lượt trận.

Trang dữ liệu Transfermarkt ghi cầu thủ này sinh năm 1996. Cũng không loại trừ khả năng 2 cầu thủ cùng tên, giống như trường hợp Bùi Tiến Dũng thủ môn, Bùi Tiến Dũng hậu vệ và Bùi Tiến Dụng của bóng đá Việt Nam. Nhưng một CĐV đã lấy ảnh của Freitas 22 tuổi đang đá cho đội SLB Laulara để so sánh với Freitas ở giải U15 Đông Nam Á và đúng là có nét giống nhau giữa 2 khuôn mặt.

 Freitas của U15 Timor Leste (ảnh trên) và Freitas 22 tuổi (ảnh dưới) trông rất giống nhau.

Hồ sơ trên Soccerway ghi Freitas sinh năm 2004, tuy nhiên có một chi tiết đáng chú ý là cầu thủ này đã đá vài trận cho... ĐT Timor Leste. Đây là điều rất khó tin đối với một cầu thủ chỉ 14 tuổi, nếu thông tin này là đúng./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close