Hải Phương Nam Đại học Gia Định bám sát gót Thái Sơn Nam

VOV.VN - Cuộc đua tới chức vô địch giải futsal HDBank VĐQG 2018 vẫn hứa hẹn căng thẳng tới vòng đấu cuối.

PC_Article_AfterShare_1

Cuộc đua tới chức vô địch giải futsal HDBank VĐQG 2018 vẫn hứa hẹn căng thẳng tới vòng đấu cuối, sau khi 2 ứng viên Sanatech Sanest Khánh Hòa (SS.KH) và Hải Phương Nam.Đại học Gia Định (HPN.ĐHGĐ) cùng giành chiến thắng ở vòng này, gây áp lực không nhỏ tới đội đầu bảng Thái Sơn Nam.

Đối đầu với một Thái Sơn Bắc thay tới 3 HLV trong 2 năm qua và đang trong quá trình trẻ hóa lực lượng, HPN.ĐHGĐ được đánh giá cao hơn, nhưng phải khá vất vả mới giành chiến thắng 4-1. Chỉ có 1 bàn thắng được ghi trong hiệp đầu sau pha lập công của Tấn Phát, HPN.ĐHGĐ có chút lúng túng khi mất pivo Thái Huy bị lật cổ chân trong hiệp 2, nhưng lại tận dụng được sai lầm cá nhân của đối thủ, liên tiếp ghi bàn nâng tỉ số lên 2-0 và 3-0, do công của Hữu Thiện và Tấn Phát.

hai phuong nam dai hoc gia dinh bam sat got thai son nam hinh 1
Hải Phương Nam Đại học Gia Định giành chiến thắng để bám sát Thái Sơn Nam. 

Chơi power-play trong 6 phút hiệp 1, và 10 phút hiệp 2, dù vậy TSB chỉ có bàn thắng danh dự do công của Minh Quang, đệm bóng cận thành sau pha căng ngang của Đức Tùng. Ngay trước khi trận đấu kết thúc, Quốc Hưng ấn định chiến thắng 4-1 cho HPN.ĐHGĐ. Dù thua nhưng HLV Juanito vẫn cho rằng tỉ số không phản ánh đúng cục diện trận đấu và TSB đã chơi power-play tốt.

HLV Juanito cho biết: "Tỉ số của trận đấu không phản ánh đúng cục diện trận đấu. Hôm nay, chúng tôi thua từ 2 tình huống mắc sai lầm. Trong hiệp 1, họ có 3-4 cơ hội và tận dụng. Chúng tôi cũng có những cơ hội nhưng không kết thúc được. Và khi chúng tôi thua thêm 1 bàn nữa thì tình thế trở nên khó khăn hơn. Tôi nghĩ rằng chúng tôi đã chơi power-play tốt, bởi các cầu thủ đã thực hiện các đường chuyền 1-2 tốt, nhưng vấn đề là chúng tôi chuyền tốt nhưng lại không dứt điểm được. Và đó chính là rắc rối của đội bóng".

Thắng trận và tạm trở lại ngôi đầu bảng, tuy nhiên, HPN.ĐHGĐ chịu thiệt thòi lớn về lực lượng khi pivo Thái Huy bị lật cổ chân và có thể nghỉ đến hết giải. Trước đó, Văn Nguyên cũng không thể thi đấu vì lý do gia đình. HLV Nguyễn Tuấn Anh thừa nhận những cầu thủ thay thế có thể không chất lượng bằng.

HLV Nguyễn Tuấn Anh cho biết: "Tất nhiên là trong bóng đá, khi khuyết thiếu vị trí nào thì chúng tôi cũng phải có sự bổ sung. Chắc chắn là những sự bổ sung đó chất lượng bằng, nhưng tôi hy vọng trong 1- 2 buổi tập sắp tới, các em sẽ nhanh chóng tạo ra được sự gắn kết, thích ứng nhanh, để làm sao đạt được sự ăn ý cao chuẩn bị cho 2 trận quyết định sắp tới".

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

hai phuong nam dai hoc gia dinh bam sat got thai son nam hinh 2
HPN ĐHGĐ và Thái Sơn Bắc đã cống hiến một trận đấu mãn nhãn.

Với việc giành chiến thắng trước TSB, HPN.ĐHGĐ tạm trở lại ngôi đầu bảng, hơn 1 điểm so với Thái Sơn Nam, thi đấu với Hoàng Thư.FHL.Đà Nẵng vào cuối ngày hôm nay. Đánh giá về cơ hội vô địch của đội mình và các đối thủ, HLV Tuấn Anh cho rằng cơ hội vô địch vẫn là 60% dành cho TSN, 40% còn lại chia cho HPN.ĐHGĐ và SS.KH.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

HLV Tuấn Anh cho biết: "Về vấn đề cạnh tranh ngôi vô địch thì tỉ lệ của mình chỉ còn khoảng 20% thôi. 3 đội còn lại chất lượng nhân sự không bằng TSN, nhưng vẫn hy vọng là trong bóng đá vẫn tồn tại yếu tố bất ngờ. Họ có thể cầm chân TSN để cho cuộc đua tam mã vẫn còn hấp dẫn đến phút cuối cùng".

Trước đó, SS.KH đã vượt qua Kim Toàn Đà Nẵng với tỉ số 3-0. Vào ngày mai, giải sẽ nghỉ thi đấu, trước khi quay trở lại với 2 vòng đấu liên tục trong 2 ngày 01 và 02/10./.

Thành Lương/VOV2
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Dàn cầu thủ ĐT Việt Nam: “Anh sẽ về nhưng không phải hôm nay”
VOV.VN - Sau khi lọt vào tứ kết Asian Cup 2019, dàn sao Việt Nam đã đồng loạt đăng tải lên mạng xã hội dòng chữ "Anh sẽ về nhưng không phải hôm nay".
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds