Hải Phương Nam Đại học Gia Định đánh rơi 2 điểm quý hơn vàng

VOV.VN - Bởi những quyết định gây tranh cãi của trọng tài mà Hải Phương Nam Đại học Gia Định đã đánh rơi chiến thắng trước Cao Bằng trong những phút cuối.

PC_Article_AfterShare_1

Hải Phương Nam.Đại học Gia Định (HPN.ĐHGĐ) một lần nữa đánh mất điểm đáng tiếc, sau khi dẫn trước đối thủ 3 bàn ngay trong hiệp 1. Kết quả hòa 4-4 trước Cao Bằng khiến đội bóng của HLV Nguyễn Tuấn Anh không thể bứt lên quá xa so với các đối thủ đeo bám sau lưng.

Hải Phương Nam ĐHGĐ chứng tỏ sức mạnh bằng việc dẫn trước Cao Bằng 3-1 trong hiệp đấu đầu tiên, nhưng điểm yếu về thể lực và thái độ tinh thần thiếu tập trung trong các hiệp 2 khiến HPN.ĐHGĐ phải trả giá khi để đối phương lần lượt rút ngắn tỉ số, trước khi gỡ hòa 3-3. Đinh Văn Toàn nâng tỉ số lên 4-3 khi trận đấu còn gần 2 phút thi đấu, nhưng sai lầm của thủ môn Mai Xuân Hiệp tạo cơ hội cho Ngọc Linh ghi bàn gỡ hòa 4-4 khi thời gian thi đấu chỉ còn 10 giây.

hai phuong nam dai hoc gia dinh danh roi 2 diem quy hon vang hinh 1
Hải Phương Nam Đại học Gia Định đánh mất chiến thắng vào những giây phút cuối trận. 

Dù vậy, tâm điểm chú ý của trận đấu là những quyết định gây tranh cãi của trọng tài trong 2 tình huống nhạy cảm ở cuối trận đấu. Do phản ứng với quyết định của trọng tài, HLV Nguyễn Tuấn Anh cùng trợ lý của mình đã bị truất quyền chỉ đạo.

Sau trận đấu, HLV Nguyễn Tuấn Anh chia sẻ: "Tình huống Phạm Văn Nguyên cầm bóng và có thể ghi bàn, nhưng Lý Đăng Hưng chạy về đẩy ngã mà trọng tài không thổi còi. Tình huống thứ 2 là Văn Toàn đá bóng trúng vào người cầu thủ Cao Bằng khi trận đấu còn 16 giây. Tình huống đó thì bất kỳ ai trên khán đài cũng nhìn thấy, vậy mà trọng tài lại thổi còi cho Cao Bằng được đá biên và dẫn tới bàn thắng. Thực sự là BTC cần xem lại các quyết định của trọng tài. Thứ 2 là việc phản ứng của tôi với trọng tài. Tôi không nói tục trên sân, phản ứng trong khuôn khổ cho phép đối với các quyết định của trọng tài. Rõ ràng là các anh ấy không hiểu được cảm xúc của người HLV trong những tình huống nhạy cảm như vậy".

Không chỉ đối đầu trên sân đấu, phát biểu của các HLV cũng đối ngược với nhau chan chát. Bất chấp sự bức xúc của HLV Tuấn Anh bên phía HPN.ĐHGĐ, HLV Hector cho rằng Cao Bằng đã chơi ngang bằng với đối thủ, khi mỗi bên có một hiệp đấu chiếm ưu thế.

hai phuong nam dai hoc gia dinh danh roi 2 diem quy hon vang hinh 2
Đây là trận đấu với nhiều quyết định gây tranh cãi từ trọng tài.

Về những quyết định gây tranh cãi của trọng tài và phát biểu của HLV Tuấn Anh, ông Hector nói ngắn gọn: "Trận đấu này chúng tôi chơi tồi trong hiệp 1 nhưng chơi tốt trong hiệp 2. Về bình luận của Tuấn Anh, đó là ý kiến cá nhân. Tôi không có gì để nói!"

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Khẳng định những quyết định gây tranh cãi của trọng tài chính là bước ngoặt của trận đấu, HLV Tuấn Anh phân tích:

Băng- Đây là trận đấu hay. Hiệp 1 chúng tôi chơi tốt, nhưng hiệp 2 có những dấu hiệu chùng xuống. Nhưng nhìn chung toàn bộ trận đấu thì cả đội đã kiểm soát tốt, cũng có thể điều đó tạo sự chủ quan, dẫn tới việc họ có 3 bàn. Sau đó các cầu thủ đã làm rất tốt trên sân, và đã có bàn dẫn lại. Nhưng thực sự là tình huống bóng chạm người cầu thủ đối phương ra ngoài biên rõ ràng, vậy mà, trọng tài không cho chúng tôi được đá biên thì thực sự là tôi không hiểu!"

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Tuy nhiên, HLV Hector cho rằng khoảng thời gian nghỉ giữa 2 hiệp chính là thời điểm bước ngoặt của trận đấu: "Thời điểm giữa 2 hiệp chính là lúc thay đổi. Tôi đã nói với các cầu thủ rằng cần phải chơi tự tin hơn, chơi vì lòng tự trọng và thực tế trên sân đã chứng minh điều đó. Trong thời gian nghỉ đó, tôi cũng không phàn nàn gì với các cầu thủ, chỉ nói rằng cần tập trung và tuân thủ chiến thuật đề ra, bởi tôi biết họ đã có sẵn tố chất futsal trong người rồi. Và họ đã làm tốt những gì tôi yêu cầu. Tôi xin chúc mừng các cầu thủ của mình"!

Kết quả này sẽ là động lực để Thái Sơn Nam cũng như Sanatech Sanest Khánh Hoà tìm chiến thắng ở các trận đấu còn lại diễn ra vào ngày 19/9. Những diễn biến mới này khiến cho cuộc đua vô địch tiếp tục gay cấn và khó lường tới phút chót./.

Thành Lương/VOV2
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds