HLV Park Hang Seo: Trở về từ kỳ nghỉ là “cơn đau đầu” AFF Cup

VOV.VN - Kết thúc kỳ nghỉ phép ở Hàn Quốc, HLV Park Hang Seo sẽ trở về Việt Nam với bộn bề lo toan cho AFF Cup sắp tới.

Hướng tới AFF Cup, HLV Park Hang Seo có nhiều "cơn đau đầu"

Kết thúc ASIAD 2018, HLV Park Hang Seo đã có kì nghỉ dài ngày ở quê nhà Hàn Quốc. Dự kiến trong ngày 27/9, thầy Park sẽ trở lại Việt Nam để chuẩn bị cho kế hoạch AFF Cup diễn ra trong tháng 11. Chờ đón "ngài ngủ gật" sau kỳ nghỉ là một loạt vấn đề đau đầu.

Thứ nhất là việc trợ lý ngôn ngữ Lê Huy Khoa, người đã gắn bó với HLV Park Hang Seo từ những ngày đầu sẽ không tham dự chiến dịch AFF Cup. Anh Lê Huy Khoa là người góp phần "truyền lửa" đắc lực, đưa những ý kiến chỉ đạo của thầy Park đến với cầu thủ. Thiếu vắng anh, HLV Park Hang Seo mất đi một cánh tay đắc lực.

hlv park hang seo tro ve tu ky nghi la con dau dau aff cup hinh 1
Trợ lý ngôn ngữ Lê Huy Khoa (cầm mic) đã xuất bản một số cuốn sách nhắc đến nội tình của đội tuyển. (Ảnh: FBNV)

Theo anh Khoa chia sẻ, việc anh tạm dừng công việc ở ĐT Việt Nam là do "những vấn đề thị phi". Ở đây, có thể hiểu việc trợ lý Lê Huy Khoa xuất bản một loạt cuốn sách như "U23 Việt Nam, những chuyện chưa kể" hay "Phong cách quản trị Park Hang Seo"... đã một phần nào tiết lộ nhiều "thâm cung bí sử" bên trong đội tuyển. Nhiều độc giả cảm thấy tò mò, nhưng cũng có nhiều ý kiến cho rằng việc tiết lộ nội tình đội tuyển là không nên làm.

Rất có thể, việc trợ lý Khoa xuất bản những cuốn sách nói trên đã làm công việc của anh tại VFF bị căng thẳng. Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết: "Quyết định ngừng làm việc là quyết định cá nhân của anh Khoa, chúng tôi không có ý kiến. Hợp đồng giữa VFF và anh Khoa cũng không phải là hợp đồng dài hạn".

Lịch thi đấu V-League và Cúp Quốc gia xáo trộn ảnh hưởng đến ĐT Việt Nam

Cơn đau đầu thứ hai của HLV Park Hang Seo là vấn đề tập trung ĐT Việt Nam. Theo kế hoạch trước đó, đội tuyển sẽ có mặt ở Hà Nội vào ngày 11/10 để chuẩn bị cho AFF Cup. Nhưng vì lý do quốc tang, lịch thi đấu ở V-League và Cúp Quốc gia đã được điều chỉnh.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

hlv park hang seo tro ve tu ky nghi la con dau dau aff cup hinh 2
Đây là thời điểm HLV Park Hang Seo cần thể hiện bản lĩnh để vượt qua những khó khăn. (Ảnh: Minh Hoàng)

Cụ thể, V-League 2018 dự kiến đến ngày 6/10 mới kết thúc còn Cúp Quốc gia đến ngày 15/10 kết thúc. Như vậy, nhiều học trò xuất sắc của HLV Park Hang Seo sẽ phải lên tập trung muộn cùng đội tuyển. Hoặc thậm chí, thầy Park và VFF phải tính đến phương án lùi ngày tập trung.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Với lịch trình như hiện nay, sớm nhất đến ngày 16/10 HLV Park Hang Seo mới có đủ quân tướng trong tay để chuẩn bị cho AFF Cup. Trong khi ông thầy người Hàn đã lên kế hoạch đưa cả đội sang trung tâm thể thao Paju (Hàn Quốc) từ ngày 13/10 để luyện tập.

Những xáo trộn về nhân sự, lịch thi đấu diễn ra vào thời điểm AFF Cup đang cận kề. Đây cũng là lúc HLV Park Hang Seo cần thể hiện bản lĩnh, "độ lì" của một nhà cầm quân dày dạn trận mạc để vượt qua khó khăn./.

Clip Hành trình của Olympic Việt Nam tại ASIAD 2018

Trọng Phú/VOV.VN
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
HLV U23 Indonesia có hành động đẹp với U23 Việt Nam
VOV.VN - HLV Indra Sjafri của U23 Indonesia bất ngờ khích lệ tinh thần của U23 Việt Nam sau trận đấu trên sân Mỹ Đình.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds