Học Messi và Neymar, Javier Mascherano trốn thuế

VOV.VN - Tiền vệ Javier Mascherano trốn thuế và phải nộp 1,5 triệu euro về kho bạc sau khi bị cơ quan thuế Tây Ban Nha điều tra.

Mới đây, tiền vệ Javier Mascherano của Barca đã bị cơ quan thuế Tây Ban Nha điều tra vì tội trốn thuế. Theo cơ quan thuế Tây Ban Nha, Javier Mascherano đã che giấu các khoản tiền thu nhập từ bản quyền hình ảnh của mình bằng cách thành lập các công ty ở Mỹ và Bồ Đào Nha.

Hồi đầu tháng 9, khi biết được cơ quan thuế Tây Ban Nha tiến hành điều tra, tiền vệ Javier Mascherano đã nhanh chóng nộp 1,5 triệu euro tiền thuế và 200.000 euro tiền lãi vào kho bạc nhà nước Tây Ban Nha.

hoc messi va neymar, javier mascherano tron thue hinh 1
Javier Mascherano theo chân đồng đội Messi trốn thuế (Ảnh: Getty Images)

Đây không phải lần đầu tiên câu lạc bộ Barca bị cơ quan thuế Tây Ban Nha sờ gáy. Trước Javier Mascherano, Messi và Neymar cũng bị điều tra. Nếu như Messi phải trả về kho bạc số tiền thuế đã trốn thì Neymar đang bị đóng băng tài khoản để điều tra vì nghi ngờ trốn hơn 14 triệu euro tiền thuế.

Ngoài các cầu thủ thì ban lãnh đạo của Barca cũng dính cáo buộc trốn thuế. Đầu năm 2015, cựu Chủ tịch Sandro Rosell bị cáo buộc gian lận tài chính trong vụ chuyển nhượng Neymar. Ngay như Chủ tịch đương nhiệm Bartomeu cũng nằm trong vòng điều tra.

Năm 2015 là một năm thành công của Barca trên sân cỏ, nhưng đây cũng là năm “đại hạn” của đội bóng xứ Catalan khi họ không được tham gia vào thị trường chuyển nhượng cho tới tháng 1/2016. Các quan chức và cầu thủ liên tục bị điều tra vì tội gian lận thuế./.

Hoàng Yến/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh:Công an Hà Giang và A83 khám nhà người sửa điểm thi Vũ Trọng Lương
VOV.VN -Sáng nay, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hà Giang đã ra Quyết định Khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Vũ Trọng Lương; đồng thời tiến hành khám xét nhà riêng của ông này
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x