Hội nghị Tổng kết V-League 2015: Đại biểu chỉ trích gay gắt!

VOV.VN - “Chẳng ai nói gì về tiêu cực, đề nghị các anh phải công khai vấn đề này.” –Ông Trần Mạnh Hùng phát biểu tại Hội nghị Tổng kết V-League.

Sáng 28/9, VPF tổ chức Hội nghị Tổng kết V-League tại Hà Nội. Sau những bản báo cáo về những mặt làm được, chưa làm được giống như mọi năm, nhiều đại biểu đã tỏ ra bức xúc. Đặc biệt là Chủ tịch CLB Hải Phòng Trần Mạnh Hùng đã có những chỉ trích khá gay gắt.

Chủ tịch CLB Hải Phòng, Trần Mạnh Hùng bức xúc: “Đây không đúng với một bản đánh giá tổng kết. Chúng ta nên nói những thực tế, những gì làm được, chưa làm được và phải bám sát với thực tiễn từng CLB”.

hoi nghi tong ket v league 2015 dai bieu chi trich gay gat hinh 1
Hội nghị tổng kết V-League 2015 diễn ra sáng 28/9 tại Hà Nội. (Ảnh: Hải Đăng)

“Thêm một vấn đề nữa là dư luận và cơ quan truyền thông đưa tin nhiều về việc V-League 2015 có một số trận đấu đang được đặt “vấn đề”. Bạo lực sân cỏ chỉ nói hay, vỗ tay ra về. BTC phải xem lại vai trò của mình”.

“Với tư cách BTC giải, các anh phải đưa ra được đánh giá như thế nào? Trận đấu có mùi hay không có mùi? Không có mùi thì trả lại sự trong sạch cho CLB. Bản báo cáo này không sát thực, không ai nhận trách nhiệm ở đây”.

Ông Trần Mạnh Hùng kết luận: “Báo chí đưa thông tin rất có lý, nhưng BTC giải không công khai, chẳng ai nó gì về tiêu cực, đề nghị các anh phải nói về vấn đề này.”

Ngay cả một quan chức VFF, VPF như bầu Đức cũng bị “tố” tại buổi Tổng kết. Giám đốc điều hành QNK Quảng Nam – Nguyễn Húp nhấn mạnh: “Anh Đức phát biểu rằng CLB chỉ cần 15 tỷ đồng cho một mùa giải còn Đồng Tháp chỉ cần 12 tỷ đồng. Tôi không biết số trên tiền dựa vào cơ sở nào, nhưng chúng tôi đi làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh rất khó khăn. Tỉnh người ta nói ông Đức chỉ cần 15 tỷ thôi thì xin tiền thêm làm gì?”

hoi nghi tong ket v league 2015 dai bieu chi trich gay gat hinh 2
Chủ tịch CLB Hải Phòng Trần Mạnh Hùng là người có những phát biểu gay gắt nhất trong hội nghị. (Ảnh: Hải Đăng)

“Tôi cho rằng VPF, VFF phải xem lại. Các phát biểu liên quan đến vận mệnh CLB thì phải cân nhắc. Chứ không thể phát biểu lung tung như thế được”.  – Ông Nguyễn Húp cho biết.

Về những phát biểu gay gắt của đại biểu, Chủ tịch VPF Võ Quốc Thắng nói: “Chúng tôi hẹn sẽ trả lời những vấn đề này tại Đại hội cổ đông VPF. Chúng tôi cũng xin tiếp thu ý kiến của các đại biểu. Đây là lần đầu tiên một cán bộ trẻ dám nhận trách nhiệm làm trưởng BTC giải. Rất mong tất cả chúng ta góp ý, bổ sung thêm, sau đó mới có báo cáo tổng kết chính thức”.

Những bức xúc của các đại biểu cho thấy bóng đá Việt Nam vẫn còn rất nhiều việc phải làm trên con đường chuyên nghiệp hóa. Đây không phải là mùa giải đầu tiên, những vấn nạn như đá bạo lực hay trận đấu “có mùi” bị đem ra bàn luận. Tuy nhiên, đến thời điểm này dường như BTC vẫn chưa thể tìm được phương án diệt tận gốc những vấn nạn nói trên./.

Trọng Phú/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Những khoảnh khắc ấn tượng trong cuộc gặp Thượng đỉnh Trump-Putin
VOV.VN - Ngày 16/7, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin lần đầu tiên có cuộc gặp Thượng đỉnh chính thức tại Helsinki, Phần Lan.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x