Lập hattrick vào lưới Real, Messi phá kỷ lục của Di Stefano

VOV.VN - Messi đã trở thành cầu thủ ghi được nhiều bàn thắng nhất trong các trận “Siêu kinh điển”.

lap hattrick vao luoi real, messi pha ky luc cua di stefano hinh 1
Messi đã vượt qua Di Stefano để trở thành chân sút vĩ đại nhất trong các trận El Clasico (Ảnh: Getty)

Sau khi lập 1 cú hattrick giúp Barca vượt qua Real với tỉ số 4-3 ngay tại Bernabeu, Messi đã trở thành chân sút ghi được nhiều bàn thắng nhất trong các trận El Clasico với 21 bàn thắng.

Trước trận đấu này, Messi và “huyền thoại” Di Stefano cùng nhau chia sẻ vị trí dẫn đầu danh sách những cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất trong các trận El Clasico khi có 18 bàn. Nhưng, sau khi trận “siêu kinh điển” thứ 259 kết thúc, Messi đã vượt qua tiền bối người đồng hương để xác lập kỷ lục mới.

Nếu như Di Stefano, huyền thoại của Real phải thi đấu tới 30 trận El Clasico (từ năm 1953 đến năm 1964) thì Messi chỉ cần đến 27 trận để có được 21 bàn thắng. Đứng sau Messi và Di Stefano là Raul (Real) cầu thủ đã ghi được 15 bàn thắng, các vị trí tiếp theo thuộc về Cesar Rodriguez (Barca), Francisco Gento (Real) và Ferenc Puskas (Real) cùng có 14 bàn.

Trong trận đấu rạng sáng nay, đối thủ của Messi là Ronaldo cũng đã có 1 bàn thắng trên chấm 11m để nâng tổng số bàn thắng của mình trong các trận El Clasico lên con số 13. Như vậy, chỉ cần thêm 1 bàn thắng nữa thì Ronaldo sẽ lọt vào tốp 5 chân sút ghi được nhiều bàn thắng nhất trong các trận “siêu kinh điển”./.

lap hattrick vao luoi real, messi pha ky luc cua di stefano hinh 2
Danh sách những cầu thủ ghi được nhiều bàn thắng nhất trong các trận El Clasico

CTV Dương Thuật/VOV online

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Ảnh: Bức bích họa lớn tôn vinh các anh hùng giải cứu đội bóng Thái Lan
VOV.VN - Một bức họa khổng lồ được tạo ra ở Chiang Rai, Thái Lan, để tôn vinh chiến dịch giải cứu đội bóng nhí Thái Lan bị kẹt dưới hang trong khoảng 2 tuần.
VOV_AllPage