GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Lượt 6 giải futsal HDBank VĐQG 2018: Khánh Hòa - hai nửa buồn vui

VOV.VN - Sanvinest Sanatech Khánh Hòa cho thấy dấu hiệu hồi phục phong độ, với trận thắng thứ 2 liên tiếp, nhưng Sanna Khánh Hòa lại vấp ngã trước Sahako.

Cuộc chạm trán giữa Sanna Khánh Hòa (S.KH) và HPN.ĐHGĐ mùa trước là cuộc rượt đuổi tỉ số và lội dòng nước ngược ngoạn mục của thầy trò HLV Nguyễn Tuấn Anh, sau khi bị dẫn trước 2-0, giành chiến thắng chung cuộc 3-2. Mùa này, vẫn là chiến thắng cho Tuấn Anh và các học trò, nhưng Sahako còn giành 3 điểm thuyết phục hơn.

luot 6 giai futsal hdbank vdqg 2018: khanh hoa - hai nua buon vui hinh 1
Sahako thi đấu ấn tượng trước S.KH.

Chỉ riêng trong hiệp 1, Sahako đã có tới 5 bàn vào lưới của S.KH, với các pha lập công của Lương Thái Huy, Lý Đăng Hưng, Yzen Niekdam, Duy Nhật và Hữu Thiện. Phía bên kia, Thành Đạt ghi bàn thắng duy nhất cho S.KH từ pha đánh đầu trong vòng cấm địa. Giải thích về việc thủng lưới dễ dàng tới 5 bàn trong hiệp 1.

HLV Đặng Đình Khang không giấu được sự buồn bã, ông nói: “Trong tính toán của BHL thì mấy trận trước chỉ sử dụng 2 tổ đấu, trận này sẽ có 3 tổ đấu để gánh đỡ thể lực cho các cầu thủ lớn tuổi. Nhưng do các cầu thủ trẻ quá non kinh nghiệm, chỉ trong 3 phút cuối để thua tới 2, 3 bàn. Điều này cho thấy công tác đào tạo trẻ gặp rất nhiều khó khăn”.

Giải thích về việc yêu cầu các cầu thủ S.KH chơi dâng cao và đẩy Mai Thành Đạt lên chơi ala thay vì vị trí chốt chặn quen thuộc, ông Đặng Đình Khang cho biết: “Vị trí cuối cùng là chốt chặn quan trọng, nhưng trong quá trình vận hành sơ đồ chiến thuật đôi khi Mai Đạt phải lên chơi ala hay pivo. Nhưng quan trọng là khi dâng cao đội hình như vậy, vị trí chốt chặn cuối cùng lại chơi phòng ngự không tốt, dẫn tới những bàn thua dễ dàng. Đây là điểm yếu mà tôi cần phải khắc phục ngay”.

Sang hiệp 2, Mai Thành Đạt một lần nữa rút ngắn tỉ số còn 2-5 cho S.KH sau pha đánh đầu đẹp mắt ngay trong khu cấm địa của Sahako. Tuy nhiên, đây là tất cả những gì các cầu thủ chủ nhà có thể làm được. Những pha chơi bóng non kinh nghiệm và thiếu tập trung của các cầu thủ trẻ S.KH khiến họ thủng lưới thêm 3 bàn nữa và nhận về thất bại 2-8, trong đó Thái Huy lập cú đúp và Thịnh Phát tiếp tục ghi tên vào danh sách ghi bàn cho Sahako.

Đánh giá về 2 pivo của mình, HLV Nguyễn Tuấn Anh cho biết: “Mỗi tổ có cách chơi khác nhau và việc sử dụng người tùy thuộc vào từng đối thủ và chiến thuật theo diễn biến trên sân. Vì vậy, tùy trận đấu mà tôi sẽ có sự linh hoạt trong việc sử dụng pivo. Theo đánh giá của tôi thì hiện tại 2 vị trí này vẫn đang chơi tốt, nhưng với Thái Huy và Thịnh Phát thì vẫn có thể chơi tốt hơn thế nữa. Các bạn vẫn còn có cái gì đó mà chưa phát huy hết tiềm năng, tôi sẽ chỉnh sửa, khắc phục để các bạn có thể chơi hiệu quả hơn trong thời gian tới”.

Với chiến thắng này, Sahako tiếp tục giữ vững ngôi đầu bảng và có động lực tốt cho trận đấu với Thái Sơn Nam ở vòng đấu tới. HLV Nguyễn Tuấn Anh úp mở về “một bất ngờ lớn”, ông nói: “Về vị trí pivo và khả năng dứt điểm của đội thì năm nay so với năm ngoái tốt hơn nhiều, số lượng bàn thắng ghi được cao hơn.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Nhưng, điểm yếu của đội là sự mất tập trung trong khoảng thời gian 5 phút đầu hiệp 2. Điều đó đã thể hiện rõ ở trận này và đặc biệt là các bạn đã trả giá trong trận thua Đà Nẵng. Về nhân sự thì năm nay, đội không có nhân tố nổi trội nhưng là một tập thể đồng đều. Tôi hy vọng là có thể đội sẽ tạo ra một bất ngờ lớn trong mùa bóng năm nay”.

Trước đó, chỉ sau 2 phút thi đấu, từ pha chơi bóng bất cẩn của Tấn Đông (THH) bên sân nhà, Anh Quý (SS.KH) cướp được bóng, dấn sâu vào khu cấm địa rồi thực hiện pha đặt lòng chân trái vào góc xa khung thành, đưa SS.KH dẫn trước 1-0.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
luot 6 giai futsal hdbank vdqg 2018: khanh hoa - hai nua buon vui hinh 2
SS.KH đánh bại Tân Hiệp Hưng.

Sau bàn thắng, các cầu thủ SS.KH không dâng cao kiểm soát trận đấu, thay vào đó lùi về phòng thủ và chờ cơ hội phản công. Từ pha dứt điểm ở khu vực giữa sân của Văn Trung, TM Hoàng Anh (SS.KH) đẩy bóng ra đến đúng vị trí của Tôn Thất Dinh, đệm nhẹ vào khung thành, gỡ hòa 1-1 cho THH.

Sang hiệp 2, vẫn là SS.KH vươn lên dẫn bàn trước: từ quả đá phạt gián tiếp ngay trên vạch vôi vòng cấm địa, Đình Hùng chuyền bóng để Anh Quý đệm bóng chân trái ở cột 2, ấn định chiến thắng 2-1.

luot 6 giai futsal hdbank vdqg 2018: khanh hoa - hai nua buon vui hinh 3
Quảng Nam - Cao Bằng hòa nhau với tỉ số 3-3.

Ở trận đấu giữa Cao Bằng và Quảng Nam, 2 lần dẫn bàn trước, các cầu thủ Cao Bằng đều để Quảng Nam gỡ hòa 1-1 và 2-2. Sang hiệp 2, Hòa Hiệp bất ngờ ghi bàn giúp Quảng Nam dẫn trước 3-2. Tỉ số này được duy trì tới khi trận đấu chỉ còn 1 phút thì Cao Bằng gỡ hòa 3-3, kết thúc cuộc rượt đuổi tỉ số ngoạn mục./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP