Những món ăn vặt không thể bỏ qua trong tiết trời se lạnh
VOV.VN - Trong tiết trời se lạnh, được thưởng thức những món ăn ngon, nóng sốt là vô cùng tuyệt vời. Dưới đây là một số món bạn hãy cùng người thân thưởng thức trong mùa này.
1. Bánh gối
Bánh gối là món ăn vặt ưa thích của nhiều vùng miền Việt Nam, đặc biệt là ở Hà Nội. Đây là món ăn dễ làm, dù phần chuẩn bị sẽ mất công một chút. Nhưng để thưởng thức những miếng bánh vỏ ngoài giòn thơm, bên trong đậm đà vị thịt, hòa quyện cùng nấm ngọt bùi, gói trong miếng rau sống, chấm cùng nước chấm mặn, ngọt kèm vài miếng dưa góp thì vô cùng tuyệt vời. Bạn có thể tìm thấy món ăn này ở rất nhiều quán ăn vặt khắp các góc phố.
2. Bánh chuối
Chuối đầu thu là mùa ngon nhất trong năm. Giá thành rẻ, chứa nhiều vitamin, dưỡng chất tốt cho tim, trí não và hệ tiêu hóa. Hương vị tươi ngon, trong ngọt mang chút vị chua nhẹ rất dễ ăn. Một quầy bánh chuối rán thơm nức, vỏ giòn ruột mềm chưa bao giờ vắng khách, nhất là trong tiết trời se lạnh này.
3. Bánh rán mặn
Bánh rán mặn thường có nhân thịt đậm đà, lớp vỏ ngoài vàng ruộm, giòn thơm. Bạn có thể chấm cùng với nước sốt sóng sánh đủ vị chua, cay, mặn, ngọt kèm chút dưa góp.
4. Bánh tôm
Chiếc bánh chiên thơm lừng, giòn mà không bị cứng, thịt tôm mềm ngọt, chấm cùng nước chấm chua ngọt, ăn kèm với rau sống thì không hề ngán chút nào phải không? Trời lạnh thế này, ngồi Hồ Tây thưởng thức vài chiếc bánh tôm nóng hổi quả là tuyệt vời.
5. Bánh ngô chiên cay
Bánh ngô chiên cay cũng là món bánh chiên nóng, nằm trong danh sách những món ăn vặt không thể thiếu của người dân Hà Nội. Bánh thơm mùi trứng và ngô, cay nồng, giòn xốp quá thích hợp thưởng thức trong thời tiết se lạnh.
6. Nem chua rán
Món nem chua rán ngoài giòn, trong mềm, có chút dai, chấm cùng tương ớt cay cay đúng là vị ngon không thể thiếu trong mọi cuộc vui của đám bạn hẹn hò đi ăn.
7. Quẩy nóng
Chiếc quẩy nóng khi ăn bên ngoài giòn rụm, bên trong hơi dai dai kết hợp với nước chấm, đây chính là vị ngon mê mẩn mà nhiều người yêu thích trong tiết trời này.
8. Bánh đúc nóng
Món bánh đúc vỏ mềm mịn, màu trắng trong, thêm chút thịt băm, mộc nhĩ, rau thơm, hành khô và chan thêm nước dùng nóng... ăn vào vừa ấm bụng lại vừa thơm ngon.
9. Bánh chưng rán
Món bánh tưởng như chỉ ăn mỗi dịp Tết đến xuân về này lại đang phổ biến trong cuộc sống thường ngày của chúng ta.
Bánh chưng rán tại các hàng ăn vặt bây giờ là những chiếc bánh vuông nhỏ bằng lòng bàn tay, cũng đầy đủ nhân thịt, đỗ, rất thích hợp trong thời tiết se lạnh./.