Pháp cấm hoạt động thể thao đến tháng 8, Ligue 1 có thể bị hủy

Pháp cấm hoạt động thể thao đến tháng 8, Ligue 1 có thể bị hủy

VOV.VN - Chính phủ Pháp đã cấm các hoạt động thể thao cho đến đầu tháng 8 và điều đó khiến giải bóng đá số 1 nước này có nguy cơ bị hủy bỏ mùa giải hiện tại.

Ngày 28/4, Chính phủ Pháp ra quyết định cấm tụ tập đông người trong phạm vi toàn nước Pháp từ nay cho đến đầu tháng 8. Theo đó, các giải đấu thể thao tại nước này cũng sẽ không thể được diễn ra trong khoảng thời gian hơn 3 tháng sắp tới. Thủ tướng Pháp Édouard Philippe khẳng định sẽ không có bất cứ ngoại lệ nào và ngay cả các hoạt động thể thao diễn ra không khán giả cũng sẽ bị cấm. 

phap cam hoat dong the thao den thang 8, ligue 1 co the bi huy hinh 1
Mùa giải hiện tại của Ligue đang đứng trước nguy cơ bị hủy (Ảnh: Getty)

Điều đó đồng nghĩa với việc giải bóng đá hàng đầu nước Pháp - Ligue 1 sẽ không thể trở lại vào giữa tháng 6 như dự kiến. Thậm chí nguy cơ mùa giải hiện tại của Ligue 1 bị hủy bỏ là rất cao khi theo lịch trình ban đầu, mùa giải tiếp theo sẽ khởi tranh vào giữa tháng 8. 

Tờ Le Parisien của Pháp đưa ra nhận định rằng các nhà tổ chức Ligue 1 sẽ bằng mọi giá kết thúc mùa giải hiện tại ngay cả khi điều đó chỉ có thể được tiến hành từ tháng 9 đến tháng 12. Tuy nhiên, chưa có quyết định chính thức nào được LĐBĐ Pháp (FFF) đưa ra ở thời điểm hiện tại. 

Tính đến lúc này, mùa giải 2019-2020 của Ligue 1 đã diễn ra được 28 vòng (một số đội mới đá 27 trận), sẽ còn 101 trận đấu nữa cần phải hoàn thành thì mùa giải mới kết thúc trọn vẹn./. 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close