Quế Ngọc Hải không có tên trong danh sách triệu tập ĐT Việt Nam

VOV.VN - Sau án phạt nặng tại V-League, Quế Ngọc Hải đã không có tên trong danh sách triệu tập ĐT Việt Nam.

Cụ thể, ĐT Việt Nam hội quân từ 27/9 đến 14/10 tại Hà Nội để chuẩn bị cho trận đấu tiếp theo của Vòng loại World Cup 2018. Trận đấu kế tiếp, ĐT Việt Nam sẽ chạm trán kình địch Thái Lan trên sân Mỹ Đình (ngày 8/10). Để chuẩn bị cho trận này, VFF đã có công văn gửi đến các CLB để triệu tập cầu thủ.

que ngoc hai khong co ten trong danh sach trieu tap dt viet nam hinh 1
Quế Ngọc Hải lỗi hẹn với ĐT Việt Nam. (Ảnh: Trọng Phú)

Trong công văn gửi đến SLNA, VFF yêu cầu triệu tập 4 cầu thủ: Nguyên Mạnh, Đình Hoàng, Hoàng Thịnh và Phi Sơn. Đáng chú ý trong bản danh sách này không có tên của Quế Ngọc Hải. Từ trước đến nay, Quế Ngọc Hải vẫn được xem là “học trò cưng” của HLV Miura và thường được ưu tiên xếp đá chính.

Việc không gọi Quế Ngọc Hải lần này có liên quan đến pha đạp bóng thô bạo vào chân Anh Khoa. Với pha vào bóng đó, Quế Ngọc Hải bị treo giò 6 tháng ở cấp CLB đồng thời phải chịu mọi phí tổn điều trị cho Anh Khoa.

que ngoc hai khong co ten trong danh sach trieu tap dt viet nam hinh 2
Công văn triệu tập cầu thủ SLNA lên đội tuyển, không có tên Quế Ngọc Hải.

Án phạt 6 tháng không ảnh hưởng đến việc Quế Ngọc Hải thi đấu ở ĐT Việt Nam. Tuy nhiên, theo một quan chức VFF thì ở thời điểm này Ngọc Hải khó có thể thi đấu toàn tâm toàn ý cho đội tuyển. Việc triệu tập cầu thủ lên ĐT Việt Nam phải xem xét ở nhiều góc độ, nên không triệu tập Quế Ngọc Hải cũng là điều hợp lý.

Trước đó, Quế Ngọc Hải từng tuyên bố: “Sau án phạt này, nếu được gọi lên ĐT Việt Nam thì tôi cũng sẽ cố gắng hết sức thi đấu. Tôi muốn chứng tỏ cho mọi người thấy mình là cầu thủ không dễ dàng gục ngã”./.

Trọng Phú/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Những khoảnh khắc ấn tượng trong cuộc gặp Thượng đỉnh Trump-Putin
VOV.VN - Ngày 16/7, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin lần đầu tiên có cuộc gặp Thượng đỉnh chính thức tại Helsinki, Phần Lan.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x