Sir Alex: “Pep Guardiola là người đầu tiên tôi mời kế nhiệm tại MU“

VOV.VN - Trong cuốn sách mới nhất của mình, cựu HLV MU – Sir Alex tiết lộ, David Moyes chỉ là sự lựa chọn số 6 cho chiếc ghế nóng của MU năm ông nghỉ hưu.

Hẳn các fan MU vẫn chưa thể quên triều đại ác mộng mà David Moyes tạo dựng tên tuổi ở Old Trafford năm 2013. Mùa giải MU đứng vị trí thứ 7 chung cuộc và mất suất dự Champions League. “Người được lựa chọn” đến trong cờ hoa, để rồi ra đi không kèn trống. Thậm chí, khi chưa hết giải đấu, cựu HLV Everton đã bị “đuổi” khỏi thành Manchester một cách không thương tiếc.

sir alex pep guardiola la nguoi dau tien toi moi ke nhiem tai mu hinh 1
Nếu Pep đến Old Trafford năm 2013, MU sẽ khác? (Ảnh: AP)

Hơn một năm sau ngày David Moyes khăn gói rời Old Trafford, Sir Alex bất ngờ tiết lộ bản danh sách ông đã lựa chọn để kế nhiệm mình. Theo đó, David Moyes chỉ là phương án cuối cùng “ông già gân” nghĩ đến. Nhìn vào những cái tên này, nhiều CĐV MU sẽ tiếc nuối, nếu 1 trong số họ đến, MU chưa chắc đã phải “đập đi xây lại” theo cách mà Louis van Gaal đang sử dụng.

Sir Alex gọi cho Pep Guardiola đầu tiên và nói về lời đề nghị hấp dẫn, đáng tiếc, chiến lược gia đã không chọn “Quỷ Đỏ”

“Tôi nhanh chóng gọi điện cho Pep để đề phòng cậu ấy chấp nhận lời mời từ CLB khác, nhưng Pep đã không đến đây và gia nhập Bayern tháng 7/2013” – Sir Alex viết.

Cựu HLV MU nói với gia đình Glazer về ý định nghỉ hưu tháng 3/2013 và bắt đầu khởi động quá trình đi tìm người kế nhiệm.

“Mọi diễn biến lúc đó khá rõ ràng, Mourinho sẽ trở lại Chelsea, Ancelotti kế nhiệm Real. Tôi cũng đã biết Klopp đang hạnh phúc tại Dortmund và gia hạn hợp đồng mới. Trong khi đó, Louis van Gaal đã cam kết dẫn dắt Hà Lan đến hết World Cup 2014” – bản danh sách Sir Alex nhắm tới.

Cuối cùng, ngày 9/5/2013, MU bổ nhiệm David Moyes vào chiếc ghế nóng. Sau đó 2 tháng, cựu HLV Everton chính thức dẫn dắt MU khi đã hết hợp đồng với CLB cũ. 10 tháng sau ngày nhậm chức, HLV 52 tuổi bị sa thải vì những thành tích yếu kém của MU./.

CTV Nguyễn Hoàng/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Trận chiến Kursk phá tan thế chủ động chiến lược của quân đội Đức
VOV.VN - Sau trận Kursk máu lửa, quân đội phát xít Đức mất thế chủ động chiến lược và buộc phải rút vào phòng ngự cho đến lúc chế độ Đức Quốc xã sụp đổ.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x