Thể thao 24h Brazil và Anh đâm đơn lên FIFA vì bức xúc với VAR

Thể thao 24h: Brazil và Anh đâm đơn lên FIFA vì bức xúc với VAR

VOV.VN - Bức xúc vì công nghệ VAR được sử dụng không đồng đều, cả LĐBĐ Brazil và Anh đều đâm đơn lên FIFA.

Brazil và Anh đâm đơn lên FIFA vì công nghệ VAR

LĐBĐ Brazil và Anh vừa đồng loạt đâm đơn lên FIFA, yêu cầu xem xét lại cách thức vận hành của công nghệ VAR. Theo Brazil, tình huống Thụy Sĩ ghi bàn gỡ hòa 1-1, Zuber đã có động tác đẩy người Miranda trước khi ghi bàn. 

the thao 24h brazil va anh dam don len fifa vi buc xuc voi var hinh 1
ĐT Brazil bức xúc khi yêu cầu trọng tài sử dụng VAR trong tình huống Zuber gỡ hòa 1-1, nhưng không được chấp nhận. (Ảnh: Getty)

Khi các cầu thủ Brazil khiếu nại thì trọng tài lại phớt lờ đi, không sử dụng VAR. Trong khi đó, ĐT Ai Cập khiếu nại trong trận gặp Nga thì lại được trọng tài xem lại VAR và thay đổi quyết định. Điều này dẫn đến sự bất công giữa các đội bóng và khiến Brazil mất điểm ngày ra quân.

LĐBĐ Anh cũng yêu cầu FIFA xem xét lại cách thức sử dụng công nghệ VAR. Ở trận đấu với Tunisia, Kane có hai lần bị kéo ngã trong vòng cấm. Các cầu thủ Anh cũng yêu cầu trọng tài xem lại VAR nhưng bị từ chối.

Bị "chặt chém" quá nhiều, Neymar tập tễnh rời sân 

Khả năng ra sân của Neymar đang bị bỏ ngỏ. Theo đội ngũ y tế Brazil, tiền đạo đắt giá này chỉ tập được 10 phút, sau đó phải rời sân vì chấn thương mắt cá tái phát. 

Chấn thương này là hậu quả của việc anh bị các cầu thủ Thụy Sĩ "chặt chém" quá nhiều. Ở trận ra quân, Neymar đã chơi quá cá nhân, do đó trở thành mục tiêu phạm lỗi của các cầu thủ Thụy Sĩ.

Việc Neymar chấn thương là tin rất xấu cho ĐT Brazil. Ở kì World Cup gần nhất, sau khi Neymar chấn thương, ĐT Brazil đã bị Đức đè bẹp 7-1 và phải chia tay World Cup ngay trên sân nhà./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close