Chelsea, Arsenal có nguy cơ rơi vào khủng hoảng tài chính

Chelsea, Arsenal có nguy cơ rơi vào khủng hoảng tài chính

VOV.VN - Do những bất ổn chính trị tại Criema, Anh đã đưa ra các lệnh trừng phạt với Nga trong đó có lệnh phong tỏa tài sản của một số tỷ phú.

Sau 21 người đã bị đưa vào danh sách cấm đi lại và đóng băng tài sản tại Anh, hôm qua EU cũng đã công bố lệnh trừng phạt mới bổ sung 12 cái tên. Báo chí Anh đưa tin, đang có nhiều ý kiến cho rằng hai tỷ phú Usmanov và Abramovich cũng nên bị đưa vào danh sách trên.

Nếu điều này xảy ra thì đó thật sự là một tin dữ đối với hai CLB hiện đang thi đấu tại Premier League là Arsenal và Chelsea. Trong khi Abramovich đang là chủ của CLB Chelsea thì Usamanov là cổ đông chính tại Arsenal.

chelsea, arsenal co nguy co roi vao khung hoang tai chinh hinh 1
Chủ tịch Chelsea Abramovich (Ảnh: AFP).

Tỷ phú Abramovich mua lại CLB Chelsea từ năm 2003, trong 11 năm qua, đội bóng thành London được gây dựng trở thành một lực thật sự tại nước Anh cũng như châu Âu. Tuy nhiên, mọi chi phí hoạt động của đội bóng hầu như đều xuất phát từ tiền của Abramovich. 

Tờ Telegraph, ngày 22/3 dẫn lời Thủ tướng Anh David Cameron nói rằng tài khoản của tỷ phú Nga Roman Abramovich có thể bị phong tỏa.

Ông Cameron được dẫn lời nói: "Chúng tôi không loại trừ khả năng những biện pháp như vậy được áp dụng với bất cứ ai. Tôi nhấn mạnh biện pháp trừng phạt này sẽ áp dụng chỉ với những người có quan hệ trực tiếp tới các sự kiện tại Ukraine."

Trong năm tài khóa vừa qua, Chelsea báo lỗ gần 50 triệu bảng và cái gọi là công cuộc tự hạch toán kinh doanh của giới lãnh đạo CLB đã gần như phá sản.

Không còn nguồn tiền từ Abramovich, Chelsea sẽ chẳng biết lấy kinh phí từ đâu để trang trải cho quỹ lương đã phình to lên tới 171 triệu bảng. Không dừng lại ở đó, nếu không có tiền từ chủ tịch Abramovich, Chelsea sẽ không thể đầu tư để mua cầu thủ. Đây thật sự là một điều báo động đối với The Blues.

Còn với Arsenal, nguy cơ khủng hoảng của đội chủ sân Emirates không lớn như Chelsea vì Usamanov tuy là cổ đông lớn nhưng nếu lệnh trừng phạt giáng xuống, nhiều khả năng ông sẽ bán tống bán tháo cổ phiếu của mình như cách mà tỷ phú Gennady Timchenko đã bán 43% cổ phần trong hãng dầu mỏ Gunvor cho một đối tác kinh doanh hôm 19/3./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN