Bị chỉ trích gay gắt, lãnh đạo VPF nói gì?

VOV.VN - Tại hội nghị Tổng kết V-League, ông Trần Mạnh Hùng đã chỉ trích một vị Phó TGĐ VPF “4 năm không kiếm được một xu tài trợ”.

Cụ thể, Chủ tịch CLB Hải Phòng Trần Mạnh Hùng đã có những phát biểu gay gắt trong suốt 30 phút. Trong đó, ông Hùng nhắc đến những tiêu cực, bạo lực tại V-League mà không được nhắc đến trong bản báo cáo. Với cách phát biểu rất gay gắt, vị Chủ tịch CLB Hải Phòng còn nói đến những vấn đề “nhạy cảm” như việc tìm kiếm tài trợ.

bi chi trich gay gat lanh dao vpf noi gi hinh 1
Chủ tịch CLB Hải Phòng Trần Mạnh Hùng: "Có vị Phó TGĐ phụ trách tài trợ 4 năm không kiếm được một xu". (Ảnh: Nguyễn Đăng)

“Có vấn đề tôi đã day dứt 4 năm nay, đó là hội đồng quản trị công ty VPF bổ nhiệm 1 ông Phó Tổng giám đốc để phụ trách tài trợ, 4 năm không mang về được 1 xu. Nhưng ông này vẫn nhận lương rồi đủ loại vé máy bay, mất hàng tỉ mỗi năm. Tôi đề nghị hội đồng quản trị phải xem xét, nó ảnh hưởng trực tiếp tới chúng tôi. CLB chúng tôi thì lo từng đồng” – Ông Trần Mạnh Hùng phát biểu.

Vị Phó TGĐ “4 năm không mang về 1 xu” mà ông Trần Mạnh Hùng nhắc đến chính là ông Phạm Phú Hòa – Phó TGĐ phụ trách tài trợ của VPF.

Nói về vấn đề này, Chủ tịch VPF Võ Quốc Thắng cho biết: “Không thể phủ nhận công lao của anh Hòa trong suốt 4 năm qua. Việc kêu gọi tài trợ là công sức của cả tập thể, chứ một cá nhân không thể có gói tài trợ nào. Những năm qua, chúng tôi làm việc trên tinh thần tập thể, anh Hòa cũng đã cố gắng hết sức”.

bi chi trich gay gat lanh dao vpf noi gi hinh 2
Chủ tịch VPF Võ Quốc Thắng cho rằng việc kêu gọi tài trợ là công việc chung. (Ảnh: Nguyễn Đăng)

“Cổ đông luôn đòi hỏi quyền lợi cao nhất, Hội đồng quản trị thì chọn ra nhân lực tốt nhất. Anh Hòa là một thành viên trong Hội đồng quản trị, bầu anh ấy lên là cả một hội đồng chứ không phải cá nhân nào”.

“Tuy nhiên, chúng tôi cũng sẽ xem xét ý kiến của anh Trần Mạnh Hùng để đưa vào cuộc họp cổ đông sắp tới”. – Chủ tịch VPF Võ Quốc Thắng khẳng định.

Trong khi đó, Tổng giám đốc VPF Phạm Ngọc Viễn cho rằng dư luận nên có cái nhìn tổng thể: “Bên cạnh những mặt còn tồn tại, chúng ta cũng đã có những bước tiến rõ rệt." 

bi chi trich gay gat lanh dao vpf noi gi hinh 3
Tổng giám đốc VPF Phạm Ngọc Viễn. (Ảnh: Nguyễn Đăng)

"Điểm nhấn của mùa giải năm nay là công tác an ninh của các trận đấu đã được thực hiện tốt. Có những trận đấu rất đông lên tới khoảng 25.000 khán giả nhưng Ban tổ chức vẫn đảm bảo an ninh, an toàn để trận đấu diễn ra suôn sẻ”.

“Chúng tôi đặt ra kế hoạch để làm sao có thể phát triển bóng đá Việt Nam một cách mạnh mẽ, chuyên nghiệp giống như nền bóng đá Nhật Bản. Bên cạnh đó, chúng tôi sẽ phối hợp chặt chẽ VFF trong chiến lược tổng thể hỗ trợ các CLB về vấn đề tài chính, về mặt nhân sự cũng như công tác đào tạo cầu thủ trẻ”. – Tổng giám đốc Phạm Ngọc Viễn cho biết./.   

Trọng Phú/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Những thống kê ấn tượng của Mesut Ozil ở ĐT Đức: Tài năng bị ruồng bỏ
VOV.VN -Mesut Ozil đã tuyên bố từ giã đội tuyển Đức sau khi anh phải đón nhận những lời chỉ trích và sự thiếu tôn trọng từ Liên đoàn bóng đá nước này.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x