Hoàng Nam lại tạo nên kỳ tích cho quần vợt Việt Nam

Hoàng Nam lại tạo nên kỳ tích cho quần vợt Việt Nam

VOV.VN - Lý Hoàng Nam đã tạo nên cột mốc lịch sử cho quần vợt Việt Nam khi trở thành tay vợt đầu tiên vào chung kết đơn nam một giải Futures.

Trưa 24/9, Lý Hoàng Nam đã có trận đấu bán kết đơn nam giải Việt Nam F5 Futures với đối thủ rất mạnh là Gao Xin của Trung Quốc. 

Dù đối thủ ở đẳng cấp vượt trội nhưng Hoàng Nam vẫn thi đấu rất bình tĩnh khi được sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả nhà. 

hoang nam lai tao nen ky tich cho quan vot viet nam hinh 1
Hoàng Nam đã có lần đầu tiên vào chung kết một giải Futures. (Ảnh: Becamex Tennis). 
Hoàng Nam sớm có đến 2 break trong set 1 để vươn lên dẫn 3-0. Dù sau đó Gao Xin đã đòi lại được 1 break và liên tục gây sức ép lên trọng tài trong các pha bóng nhạy cảm nhưng Hoàng Nam vẫn bình tĩnh thi đấu để kết thúc set 1 với tỷ số 6-4. 

Sang set 2, Gao Xin bị tâm lý đè nặng khiến những pha dứt điểm của anh không còn chuẩn xác. Tận dụng điều này, Hoàng Nam đã giành đến 2 break, qua đó giành chiến thắng 6-2. 

Đánh bại đối thủ hơn nhiều về đẳng cấp sau 1 giờ 17 phút thi đấu, Lý Hoàng Nam đã giành quyền vào chung kết đơn nam giải Việt Nam F5 Futures và trở thành tay vợt Việt Nam đầu tiên trong lịch sử làm được điều này. 

Trong chiều này, Hoàng Nam còn có trận chung kết đánh đôi với Hoàng Thiên gặp đối thủ là Gao Xin/Shintaro Imai. Nếu tiếp tục có chiến thắng, Hoàng Nam và Hoàng Thiên sẽ là những tay vợt Việt Nam đầu tiên giành được danh hiệu ở các giải đấu thuộc hệ thống quần vợt nhà nghề của ITF./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close