Kỳ vọng vào những lời hứa đổi thay

VOV.VN -Với tác phong cùng những hành động trước đây của 2 doanh nhân Lê Hùng Dũng và Đoàn Nguyên Đức, người hâm mộ lại một lần nữa kỳ vọng

Đại hội Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) khóa VII vừa kết thúc, mở ra nhiều kỳ vọng cho hướng đi mới của bóng đá nước nhà trong tương lai, với điểm nhấn là một ban lãnh đạo mới được bầu chọn. Tuy gọi là mới nhưng trong số 4 thành viên chủ chốt của ban lãnh đạo VFF, thì 2 người là tân Chủ tịch Lê Hùng Dũng và Phó chủ tịch phụ trách chuyên môn Trần Quốc Tuấn là những người của khóa trước.

Một điều đáng chú ý nữa là với số phiếu trúng cử gần như tuyệt đối (60/62) của tân Chủ tịch Lê Hùng Dũng, lần đầu tiên làng bóng đá Việt Nam có một người đứng đầu lãnh đạo là doanh nhân. Và một mảng rất quan trọng của bóng đá là tài chính có thêm một “doanh nhân làm bóng đá” nổi tiếng đắc cử - tân Phó chủ tịch phụ trách tài chính Đoàn Nguyên Đức, ông bầu của CLB Hoàng Anh Gia Lai. Hình ảnh này cho thấy sẽ có sự đột phá về tư duy cũng như cách làm bóng đá mới so với những ban lãnh đạo tiền nhiệm và kỳ vọng về một cuộc lột xác mạnh mẽ thay cho những hạn chế đã lỗi thời của nhiều năm dậm chân tại chỗ.

ky vong vao nhung loi hua doi thay hinh 1


3 nhiệm vụ và 4 mục tiêu quan trọng

Ngay sau khi trúng cử, tân Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng đã nhấn mạnh 3 nhiệm vụ mà Liên đoàn sẽ tập trung thực hiện trong thời gian tới là: Giải quyết triệt để vấn đề trọng tài; phát triển mô hình đào tạo bóng đá trẻ có liên kết với các CLB nổi tiếng trên thế giới; xây dựng kế hoạch hợp tác phát triển theo mô hình một số nền bóng đá lớn trong khu vực và trên thế giới.

Bên cạnh đó, ông Lê Hùng Dũng cũng đã đặt ra 4 mục tiêu quan trọng cho bóng đá Việt Nam trong năm 2014 gồm: Chọn được HLV ngoại (nhiều khả năng là người Nhật Bản) cho đội tuyển quốc gia; Chuẩn bị tốt cho AFF Suzuki Cup vào cuối năm; Bóng đá nữ giành suất vào vòng chung kết World Cup và đội tuyển U19 nam vào đến trận chung kết U19 châu Á.

Đây đều là những nhiệm vụ nóng bỏng mang tính thời sự, thực chất và những mục tiêu được cân nhắc cụ thể, cẩn trọng cho định hướng phát triển, cải tổ toàn diện và triệt để bóng đá nước nhà ngay trong năm 2014 và những năm tiếp theo. Tuy nhiên, những phương hướng và quyết định mang tính mạnh mẽ này có thể đạt được hiệu quả như mong muốn hay không thì chắc chắn vẫn sẽ là thách thức lớn đối với ban lãnh đạo VFF mới và cần cả sự chung tay của các cấp từ trung ương đến địa phương.

Nói như ông Lê Hùng Dũng thì “tại sao chúng ta không có quyền mơ dự World Cup”, giấc mơ sẽ là mơ ước nếu chúng ta không tự nỗ lực đổi mới và hướng tới bằng những việc làm cụ thể. Đã có những hạt giống quý là đội tuyển U19 hiện nay với nòng cốt gồm những cầu thủ chất lượng từ lò đào tạo Hoàng Anh Gia Lai-Asenal JMG thì mục tiêu dự World Cup 2018 là có cơ sở để kỳ vọng.

Chờ những hành động cụ thể

Bóng đá Việt Nam liệu sẽ đổi thay trong tay những doanh nhân làm bóng đá? Đây có lẽ là câu hỏi của không ít người hâm mộ và người quan tâm đến trái bóng tròn.

Từ trước đến nay, gần như những người mới lên giữ trọng trách của bóng đá nước nhà đều đưa ra những lời hứa về những việc làm mạnh mẽ và người hâm mộ bóng đá đều ít nhiều đặt niềm tin, sự kỳ vọng vào đó. Điều này cho thấy tình yêu bóng đá của người hâm mộ Việt Nam luôn bỏng cháy dù qua nhiều giai đoạn thăng trầm. Chính vì vậy, sự kỳ vọng càng cao thì sức ép đè nặng lên vai những người giữ trọng trách của bóng đá nước nhà càng lớn. Việc cải tổ nền bóng đá hiện nay là tất yếu, nhưng làm thế nào để đổi thay hiệu quả lại cần có những hành động đúng đắn, kịp thời, cụ thể, quyết liệt với cái tâm trong sáng và bầu nhiệt huyết với tình yêu bóng đá “dám nghĩ, dám làm, dám chơi”. Mà với tác phong cùng những hành động trước đây của 2 doanh nhân – 2 trái tim nhiệt huyết với bóng đá là ông Lê Hùng Dũng, ông Đoàn Nguyên Đức, người hâm mộ lại một lần nữa kỳ vọng và chúng ta có thể đặt kỳ vọng vào họ.

Hành động và hành động ngay lúc này để biến những ước mơ thành hiện thực, để những lời hứa không bị gió cuốn đi./.

Nguyễn Hải/VOV online

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Bất ngờ trước vẻ đẹp quyến rũ “chết người” của phụ nữ Gruzia
VOV.VN - Vẻ đẹp của phụ nữ tộc người Gruzia (ở vùng Kavkaz) hấp dẫn và đặc biệt đến mức nhận được lời ngợi khen của triết gia trứ danh người Đức Kant.
VOV_AllPage