Người dân miền Trung tự hào thành tích của đoàn TTVN tại ASIAD 2018

VOV.VN - Người dân Miền Trung tự hào và dành tình cảm đặc biệt cho các vận động viên đã lập nên kỳ tích cho đoàn TTVN tại ASIAD 18.

PC_Article_AfterShare_1

Theo dõi chương trình diễn ra tại SVĐ Mỹ Đình, thủ đô Hà Nội trên các phương tiện của Đài TNVN, ông Võ Đại Nhâm, ở thành phố Huế cho rằng: Đội tuyển Olympic Việt Nam đã cho thấy bản lĩnh, nỗ lực, khát khao thi đấu và chinh phục đấu trường quốc tế: “Tại ASIAD 2018, đội tuyển Olympic Việt Nam có sự tiến bộ rất nhiều, nổi bật về đẳng cấp, kỹ thuật và độ lì. Nhưng về kinh nghiệm thi đấu vẫn còn thua các đội bóng Tây Á. Tuy nhiên nếu được rèn dũa nữa thì thế hệ này cho SEAGames và ASIAD tới sẽ là một đối trọng của các đội như Hàn Quốc, Nhật Bản... rút ngắn khoảng cách. Về thể lực, thì Olympic Việt Nam biết phân phối sức hợp lý, trận tranh huy chương đồng thua vì chủ quan, một phần do kinh nghiệm. Tuy thua nhưng mà tình cảm người hâm mộ vẫn dành tình cảm trọn vẹn cho đội tuyển Olympic Việt Nam”.

nguoi dan mien trung tu hao thanh tich cua doan ttvn tai asiad 2018 hinh 1
Thành tích của đoàn TTVN ở ASIAD 2018 đã "chạm" đến trái tim người hâm mộ cả nước (Ảnh: Trường Giang).
Ông Trịnh Quang Long, ở quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng cho rằng, với 4 Huy chương Vàng, 16 Huy chương Bạc và 18 Huy chương Đồng mà Đoàn thể thao Việt Nam đạt được tại Asiad lần này là thành tích ấn tượng, đạt mục tiêu đề ra. Ông Long bày tỏ cảm kích với thành tích của Đội tuyển bóng đá Olympic Việt Nam. Những gì mà thầy trò HLV Park Hang Seo làm được đã vượt quá sự trông đợi của người hâm mộ. Xem trận tranh Huy chương Đồng, dù tiếc nuối, nhưng lần đầu tiên đội tuyển Olympic Việt Nam lọt vào 4 đội bóng mạnh nhất Châu Lục đã là kỳ tích: "Lần đầu tiên lọt vào tứ kết, rồi lần đầu tiên lọt vào bán kết và xếp thứ Tư là thành tích đem đến sự hài lòng rất nhiều cho người hâm mộ. Ở đây có dấu ấn của HLV Park Hang Seo. Rõ ràng, đây là phiên bản ông đã nâng cấp lên rất nhiều so với Giải U23 Châu Á. Tất nhiên vai trò của cầu thủ trên 23 tuổi rất quan trọng nhưng nòng cốt là lứa cầu thủ đã làm nên kỳ tích ở giải U23 Châu Á".

Ông Trần Văn Tuấn, ở phường Phước Long, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa cho rằng, với những thành tích của Đoàn thể thao Việt Nam tại Á Vận hội vừa qua cùng với lễ vinh danh do Đài Tiếng nói Việt Nam phối hợp với Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch và UBND thành phố Hà Nội tổ chức là niềm hứng khởi cho nhiều người trong ngày Quốc khánh. Qua những sự kiện như thế này sẽ góp phần kêu gọi, gắn kết cả cộng đồng nhân dân cùng đoàn kết, chung tay xây dựng đất nước giàu mạnh. Chỉ khi có quốc gia hùng cường thì thể thao của nước nhà mới mạnh mẽ, đó cũng là khát vọng của nhiều thế hệ người Việt.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Ông Trần Văn Tuấn chia sẻ: "Đợt này, Việt Nam cũng vinh dự lắm. Ngày Quốc khánh tôi mong muốn rằng thể thao mạnh đương nhiên là đất nước phải mạnh. Muốn đất nước mạnh mẽ chúng ta phải có sự đoàn kết. Mong rằng, thể thao Việt Nam cũng phải có chiến lược lâu dài. Những cường quốc trên thế giới thì tất cả những giải thể thao người ta đều đứng đầu. Vậy, muốn thể thao Việt Nam nằm trong thứ hạng nào đó, đương nhiên, quốc gia chúng ta phải hùng mạnh tiềm lực về kinh tế và có đủ sức khỏe để hướng về phía trước".

nguoi dan mien trung tu hao thanh tich cua doan ttvn tai asiad 2018 hinh 2
Người hâm mộ có niềm vui trọn vẹn nhân ngày Quốc khánh mùng 2/9 (Ảnh: Lê Huy Hoàng Hải).
Đánh giá cao việc Đài Tiếng nói Việt Nam phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, UBND TP Hà Nội tổ chức chương trình “Tự hào Việt Nam!”, ông Đinh Công Ngữ, người dân thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình cho rằng, đây là sự động viên tinh thần to lớn đối với các cầu thủ và các vận động viên trong kỳ ASIAD vừa qua. Các vận động viên dự thi đã chiến đấu, nỗ lực hết mình để mang vinh quang và chiến thắng về cho nước nhà: “Tổ chức lễ vinh danh cho các cầu thủ cũng như các vận động viên tham dự kỳ thi tại Đại hội Asiad, tôi nghĩ rằng đó là việc làm kịp thời động viên tinh thần cho các cầu thủ, cũng như toàn bộ ban lãnh đạo đội bóng. Tôi nghĩ rằng đó là sự tri ân đáng trân trọng nhất cho đến thời điểm hiện tại. Tôi xin cảm ơn Đài tiếng nói Việt Nam (VOV) đã phát sóng, đưa đến người hâm mộ một tình yêu mãnh liệt, một niềm tin tuyệt đối vào nền thể thao nước nhà. Tôi tin chắc nền thể thao nước nhà mà nhất là bóng đá sẽ vươn tới tầm Châu lục và thế giới”./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Nhóm PV/VOV- Miền Trung
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds