Than Quảng Ninh chưa dứt mạch thua

VOV.VN -Thua thảm QNK.Quảng Nam 3-6, Than Quảng Ninh không thể chặn đường đà thất bại khi thúc thủ 3 trận liên tiếp.

Có vẻ HLV Đinh Cao Nghĩa đã chấp nhận buông súng ngay từ lúc bóng còn chưa lăn. Minh Tuấn và Hải Huy dính án treo giò, Tuấn Linh, Bật Hiếu đau nhẹ, đội bóng đất mỏ còn gây sốc khi cất luôn chân sút chủ lực Uche lên ghế dự bị. Với đội hình xáo trộn như vậy, “hiện tượng” V-League tỏ ra yếu ớt cũng là điều dễ hiểu.

than quang ninh chua dut mach thua hinh 1
Than Quảng Ninh (đỏ) trong trận đấu chiều nay

Sử dụng đội hình 2, Than Quảng Ninh chịu trận hoàn toàn, mặc cho QNK.Quảng Nam vây hãm, làm mưa làm gió. Sức chịu đựng của hàng thủ đội bóng đất mỏ chỉ đứng vững được gần nửa thời gian hiệp 1. Bởi phút 19, Annas đã xé toang mảnh lưới của Đăng Bình, mở tỉ số cho đội chủ nhà. Sau đó 3 phút, Đinh Thanh Trung nhân đôi cách biệt bằng pha dứt điểm tinh tế. Cơn ác mộng cho đội khách ập đến liên tục, vì chỉ trong hiệp 1, lưới của thủ thành Đăng Bình đã rung lên đến 4 lần. Hai bàn thắng của QNK.Quảng Nam được thực hiện ở phút 37 và 39 do công của cặp tiền đạo David- Henry.

Thua chóng vánh như vậy, đến hiệp 2, Than Quảng Ninh mới có những điều chỉnh đầu tiên. Thủ môn Tuấn Linh được tung vào thay cho Đăng Bình chơi quá tệ, trong khi Uche được tung vào, nhằm tìm kiếm bàn thắng. Tuy nhiên, phải sau khi Yahaya lập cú đúp, giúp đội chủ sân Tam Kỳ dẫn trước 6-1, Than Quảng Ninh mới thật sự chơi có đường nét. Một phần là do đội chủ nhà đã quá… chán ghi bàn.

Trong tình thế ấy, vào cuối trận, Than Quảng Ninh đã ghi liên tiếp 2 bàn của Uche, giúp đội bóng vùng mỏ “chỉ” thúc thủ với tỉ số 3-6. Kết cục này khá giống với chuyến hành quân đến sân Tam Kỳ mùa trước của Than Quảng Ninh, bởi đội bóng vùng mỏ đã chấp nhận đầu hàng ngay từ lúc bóng chưa lăn, nhằm chuẩn bị “chốt” cho trận đấu kế tiếp.

Thua 3 trận liên tiếp, Than Quảng Ninh vẫn đứng vững trong top 4 với 14 điểm. Tuy nhiên, hiện tượng của V-League đã ít nhiều được giải mã, không còn quá đáng sợ như hồi đầu mùa. Chặng đường còn dài và việc Than Quảng Ninh có trụ được với V-League hay không, mọi chuyện còn bỏ ngỏ nếu đội bóng vùng mỏ không chặn được đà thất bại.

Đội hình thi đấu:

QNK.Quảng Nam: Văn Cường; Chí Huynh, Hải Anh, Văn Việt, Trọng Bình; Thanh Trung, Trung Sơn, Văn Vinh, Yahaya; David, Henry.

Than Quảng Ninh: Đăng Bình; Nhật Minh, Huy Cường, Anh Tuấn, Xuân Hùng; Văn Hà, Hồng Phong, Minh Đức, Oghene; Hoài Nam, Văn Thành.


CTV Minh Huy/VOV online

Bài liên quan

VOV_AllPage