Bê bối doping đoàn thể thao Nga bị cấm dự Olympic mùa đông 2018

Bê bối doping, đoàn thể thao Nga bị cấm dự Olympic mùa đông 2018

VOV.VN - Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) quyết định cấm đoàn thể thao Nga dự Olympic mùa đông 2018 vì bí mật sử dụng doping.

IOC đưa ra các bằng chứng cho thấy các VĐV của Nga bí mật sử dụng một loại doping mới, có khả năng qua mặt máy kiểm tra. Nhờ vậy, VĐV của Nga chiếm được lợi thế trong các cuộc thi đấu đỉnh cao. 

be boi doping doan the thao nga bi cam du olympic mua dong 2018 hinh 1
Đoàn thể thao Nga bị tố cáo sử dụng một loại doping kiểu mới có thể qua mặt máy kiểm tra. (Ảnh: Reuters)

Từ những bằng chứng này, IOC quyết định cấm đoàn thể thao Nga thi đấu tại Olympic mùa đông diễn ra năm 2018 tại Hàn Quốc. Tuy nhiên, IOC vẫn để mở một cơ hội cho các VĐV Nga. Theo quyết định này, VĐV Nga vẫn có thể thi đấu, nhưng dưới cờ trung lập chứ không phải cờ Nga.

Chủ tịch của IOC - ông Thomas Bach phát biểu: "Đây thực sự là một nỗi đau lòng với giới thể thao, là đòn tấn công mạnh vào sự công bằng và trung thực của thể thao. Chúng tôi dù rất buồn nhưng buộc phải ra quyết định này, để bảo vệ sự trong sạch của các cuộc thi Olympic".

Sự việc này là một cú sốc với giới thể thao Nga. Đặc biệt là trong bối cảnh nước này sẽ đăng cai World Cup 2018. Đáp trả lại quyết định của IOC, Đài truyền hình quốc gia Nga tuyên bố sẽ không phát sóng các cuộc thi đấu của Olympic mùa đông 2018, nếu không có sự tham dự của đoàn thể thao nước mình./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close