Bộ VHTT&DL lý giải vì sao có tới 10 Phó đoàn dự SEA Games 29

VOV.VN - Theo ông Nguyễn Thái Bình, chánh văn phòng Bộ VHTT&DL thì số Phó đoàn dự SEA Games tăng do số VĐV tăng hơn kì trước.

Bản danh sách đoàn Thể thao Việt Nam dự SEA Games 29 mới được công bố gần đây đã nhận được nhiều ý kiến phản hồi từ dư luận. Theo bản danh sách này, tổng số thành viên của đoàn Thể thao Việt Nam gồm 693 thành viên. Cụ thể đoàn Thể thao Việt Nam có 1 Trưởng đoàn, 10 Phó đoàn, 18 cán bộ, 22 bác sĩ, 32 lãnh đội, 28 chuyên gia và 106 HLV, 476 VĐV.

Nhiều ý kiến đã đặt câu hỏi về việc nên hay không có tới 10 Phó đoàn dự SEA Games kì này. Trả lời VOV.VN, Chánh văn phòng Bộ VHTT&DL Nguyễn Thái Bình cho biết: "Bộ đã nắm được dư luận xung quanh quyết định Đoàn TTVN tham dự SEA Games 29 có 10 Phó trưởng đoàn. Tuy nhiên đây hoàn toàn là vấn đề công việc và trách nhiệm chứ không có yếu tố lợi ích.

bo vhttdl li giai vi sao co toi 10 pho doan du sea games 29 hinh 1
Ngoài Trưởng đoàn Trần Đức Phấn (áo xanh bên trái), sẽ có thêm 10 Phó đoàn nữa dự SEA Games 29. (Ảnh: Trọng Phú)

Bởi tham dự SEA Games thì tất cả các thành viên, từ Trưởng đoàn, Phó trưởng đoàn, cán bộ, VĐV, HLV đều hưởng chế độ như nhau, theo qui định của BTC Đại hội. Đây là qui định chung cho tất cả các Đoàn tham dự Đại hội. Phó trưởng đoàn là người hỗ trợ cho Trưởng đoàn và chịu trách nhiệm về các mảng công việc được Trưởng đoàn phân công".

Cũng theo ông Nguyễn Thái Bình, lượng Phó đoàn tăng so với kì SEA Games trước đó là bởi số lượng VĐV tăng lên: "SEA Games 29 sở dĩ có nhiều Phó trưởng đoàn hơn các Đại hội trước (SEA Games 28 tại Singapore, Đoàn TTVN có 7 Phó Trưởng đoàn) do năm nay số lượng thành viên Đoàn TTVN là 693 thành viên (tăng so với SEA Games 28 là 123 thành viên, trong đó số lượng VĐV tăng hơn so với trước là 84 người).

 Cũng cần phải nói thêm rằng, số lượng Đoàn TTVN năm nay tăng hơn do số môn tập thể Việt Nam tham dự tăng hơn SEA Games 28 như bóng đá nữ, bóng đá futsal nam, nữ, 2 đội tuyển bóng rổ nam, nữ. Ngoài ra Đoàn còn có các thành viên của 4 môn đi theo kinh phí xã hội hóa như Bowling, Hockey, Cricket, Bơi nghệ thuật. Số lượng bác sĩ theo Đoàn lần này cũng tăng hơn trước. Lần này Đoàn TTVN cũng tranh tài ở 32 môn thi đấu, tăng 4 môn so với trước".

Bởi những lý do trên, Chánh văn phòng Bộ VHTT&DL Nguyễn Thái Bình khẳng định sẽ không có chuyện giảm Phó đoàn: "Tôi nghĩ câu chuyện Đoàn TTVN tham dự SEA Games 29 có 10 Phó Trưởng đoàn là câu chuyện hoàn toàn liên quan đến công việc và trách nhiệm chứ không vì mục đích gì khác. Bộ VH,TT&DL mong muốn được người hâm mộ thể thao và dư luận chia sẻ với Đoàn TTVN".

Cũng theo ông Nguyễn Thái Bình, chức danh Phó đoàn sẽ được áp dụng chế độ như các thành viên khác của Đoàn Thể thao Việt Nam, chứ không vì chức danh mà tăng thêm chi phí./.

Trọng Phú/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Toàn cảnh ngày Cristiano Ronaldo ra mắt Juventus: Bắt đầu kỷ nguyên mới
VOV.VN - Cristiano Ronaldo chính thức ra mắt Juventus trong buổi họp báo cùng ban lãnh đạo đội bóng và bắt đầu chương mới trong sự nghiệp tại Italia.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x