Chặng 6 giải xe đạp Cúp Truyền hình TPHCM 2018: TPHCM chiếm top đầu

VOV.VN - Các tay đua TPHCM đã chiếm trọn 3 thứ hạng đầu ở chặng 6 giải xe đạp Cúp Truyền hình TPHCM-Tôn Đông Á 2018, từ Thanh Hóa đi Vinh cự ly 140km.

Chặng đua thứ 6 giải xe đạp Cúp Truyền hình TPHCM 2018 tiếp tục diễn ra hấp dẫn với những toan tính đường dài của các đội. Sau những nỗ lực tách tốp, một nhóm 9 tay đua vươn lên dẫn đầu, trong đó có những ứng viên áo vàng như Trịnh Đức Tâm (Gạo Hạt ngọc trời An Giang), Nguyễn Minh Việt (Anh văn Hội Việt Mỹ TPHCM), Trần Lê Minh Tuấn (Quân khu 7). 

chang 6 giai xe dap cup truyen hinh tphcm 2018 tphcm chiem top dau hinh 1
Chặng 6 giải đua xe đạp Cúp Truyền hình TPHCM 2018 diễn ra với tốc độ cao ngay từ vạch xuất phát.

Ở tốp này các tay đua Đồng Nai và TPHCM chủ động làm máy kéo, đẩy tốc độ lên rất cao, bỏ xa tốp đông có áo vàng Huỳnh Thanh Tùng (Quân khu 7), cách biệt có thời điểm hơn 6 phút.

Tuy nhiên, qua hơn nửa chặng đường, các tay đua Gạo Hạt ngọc trời An Giang ở phía sau chủ động kéo tốp đông rượt đuổi tốp đầu, đưa tốc độ đoàn đua lên cao. 

Lúc này, ở nhóm trên, 2 tay đua Đồng Nai là Hồ Duy Phụng, Phan Tuấn Vũ rủ nhau tách tốp thành công để vượt lên. Các tay đua phía sau tăng tốc mạnh mẽ để bắt kịp. Một số tay đua khác cũng có ý định tấn công thoát đi nhưng không thành công và kể từ thời điểm này, đoàn đua hình thành tốp đông lao về đích.

chang 6 giai xe dap cup truyen hinh tphcm 2018 tphcm chiem top dau hinh 2
TPHCM chiếm trọn 3 thứ hạng đầu ở chặng 6 giải đua xe đạp Cúp Truyền hình TPHCM 2018.

Tại đích đến TP.Vinh, các tay đua chuyên về nước rút bắt đầu lên tiếng và người chiến thắng lại là cái tên quen thuộc Lê Nguyệt Minh. Tay đua của TPHCM đang giữ áo xanh vua nước rút về nhất sau 3h21’6”, tốc độ trung bình 41,77km/h. 

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Về ngay sau Lê Nguyệt Minh là người anh trai Lê Văn Duẩn và đội trưởng Mai Nguyễn Hưng (Anh văn Hội Việt Mỹ TPHCM). Kết quả này cũng giúp Anh văn Hội Việt Mỹ TPHCM đoạt ngôi đầu đồng đội chặng 6. 

Thành tích về đầu ở chặng 6 giúp Lê Nguyệt Minh bảo vệ thành công áo xanh vua nước rút. TPHCM đồng thời cũng bảo vệ thành công chiếc áo trắng xuất sắc của tay đua trẻ Nguyễn Cường Khang.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

chang 6 giai xe dap cup truyen hinh tphcm 2018 tphcm chiem top dau hinh 3
Huỳnh Thanh Tùng bảo vệ áo vàng sau chặng 6 giải xe đạp Cúp Truyền hình TPHCM 2018.

Áo vàng Huỳnh Thanh Tùng (Quân khu 7) về trong tốp đầu, bảo vệ thành công danh hiệu dành cho tay đua xuất sắc nhất sau 6 chặng. Đội đua Quân khu 7 tiếp tục giữ ngôi đầu nội dung đồng đội. Các thứ hạng cá nhân trên bảng tổng sắp sau 6 chặng cũng không nhiều biến động.

Ngày hôm nay (4/4), giải diễn ra chặng đua thứ 7 từ Nghệ An đi TP.Đồng Hới, Quảng Bình lộ trình dự kiến 199km. Đây là chặng đua dài nhất giải, đồng thời các tay đua phải chinh phục đèo Ngang, ngọn đèo đầu tiên trong lộ trình giải năm nay./. 

An Nhiên/VOV.VN
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Tân Nhàn biến hóa kỳ diệu trong liveshow 5 tỷ
VOV.VN - Bỏ ra 5 tỷ đồng để chuẩn bị cho liveshow và cái Tân Nhàn nhận lại được là sự thỏa mãn, bất ngờ, ấn tượng từ khán giả đến những người trong nghề.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds