GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Hơn 4000 người tham gia giải Marathon chống biến đổi khí hậu

VOV.VN - Ngay năm đầu tiên tổ chức, giải Mekong Delta Marathon Hậu Giang 2019 - Cup We Love đã thu hút hơn 4.000 người tham dự.
hon 4000 nguoi tham gia giai marathon chong bien doi khi hau hinh 1
Hơn 4000 người tham gia giải Marathon chống biến đổi khí hậu "Mekong Delta Marathon Hậu Giang 2019 - Cup We Love"

Sáng 21/4, tại TP Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang, hơn 4.000 vận động viên trong và ngoài nước cùng hàng ngàn người dân Hậu Giang đã xuống đường chạy Mekong Delta Marathon.

Đây là lần đầu tiên tỉnh Hậu Giang nói riêng và khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long (ĐBSCL) nói chung tổ chức giải chạy quy mô lớn với tiểu chuẩn quốc tế. Tuy vậy, chỉ trong thời gian ngắn, giải chạy đã thu hút hơn 4.000 vận động viên trong và ngoài nước đăng ký tham gia, vượt xa so với con số 1.500 vận động viên theo kế hoạch ban đầu.

Trong khuôn khổ buổi lễ khai mạc giải Mekong Delta Marathon Hậu Giang 2019 – Cup We Love, đại diện thương hiệu nước trái cây 100% tự nhiên We Love của Công ty Cổ phần Lavifood đã ký kết với tỉnh Hậu Giang để trở thành thương hiệu đồng hành và là thức uống chính thức của giải.

Đây là giải marathon có quy mô lớn đầu tiên được tổ chức tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Giải sẽ được tổ chức thường niên mỗi năm,mang tên Mekong Delta Marathon - Cup We Love.  

Với ý nghĩa cao đẹp, nhằm lan tỏa thông điệp “Save Mekong Delta”, kêu gọi cộng đồng nâng cao ý thức trong việc bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu, giải chạy không chỉ thu hút đông đảo sự chú ý, tham gia của cộng đồng mà còn thu hút sự quan tâm rất lớn của các đơn vị sở, ban, ngành, các doanh nghiệp tại địa phương và trên cả nước, mang đến cơ hội quảng bá - giới thiệu về văn hóa, ẩm thực, du lịch đến du khách gần xa, đưa hình ảnh Hậu Giang gần hơn với mọi người, xúc tiến các cơ hội phát triển kinh tế - du lịch tại tỉnh Hậu Giang.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS
hon 4000 nguoi tham gia giai marathon chong bien doi khi hau hinh 2
Giải đấu nhằm lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường và đưa hình ảnh Hậu Giang đến gần hơn với mọi người

 Trên cơ sở đó, lãnh đạo Tỉnh Hậu Giang và Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Hậu Giang đã quyết định nâng tầm giải Mekong Delta Marathon trở thành lễ hội về Thể thao & Du lịch được tổ chức hàng năm tại Hậu Giang.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Ông Đồng Văn Thanh - Phó Chủ tịch tỉnh Hậu Giang cho biết: “Giải Quốc tế Mekong Delta Marathon lần này, Ban Tổ chức và các đơn vị đồng hành cùng Giải đã đề ra sáng kiến “Save Mekong Delta” với các chương trình hành động chống biến đổi khí hậu nhằm mục đích: Đẩy mạnh và lan tỏa thông điệp “Save Mekong Dleta” rộng rãi đến mọi đối tượng trong nước và quốc tế thông qua truyền thông và mạng xã hội; vận động, huy động nguồn lực để thực hiện các hoạt động phòng, chống và khắc phục hậu quả của biến đổi khí hậu”.

Đồng tình, ủng hộ sáng kiến này của Ban tổ chức, bà Caitlin Wiesen, Đại diện thường trú Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) tại Việt Nam chia sẻ: “Tôi rất cảm ơn và khen ngợi Ban tổ chức của chương trình “Save Mekong Delta” và giải Mekong Delta Marathon Hậu Giang 2019. Đây là một sáng kiến tuyệt vời. UNDP rất vui mừng được hỗ trợ đồng hành. Chúng tôi sẽ tiếp tục sự ủng hộ này trong tương lai. Bởi vì chúng tôi tin rằng đây là một cách sáng tạo để nâng cao nhận thức của người dân.

Người dân cần phải hiểu rõ hơn biến đổi khí hậu nghĩa là gì, đó không phải là một điều xảy ra ở nơi khác hay trong một tương lai xa, mà là thứ đang xảy ra ngay lúc này. Và điều đó đồng nghĩa với việc chúng ta phải bắt đầu hành động ngay từ hôm nay!”./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Người đàn ông 1 mình đánh đuổi 2 tên cướp trên đường phố London (Anh)

VOV.VN - Người đàn ông đuổi theo và đánh hạ một tên cướp ngã xuống đường, trong khi tên cướp còn lại cố gắng giúp đồng bọn để tẩu thoát.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP