Lê Thanh Tùng giành tấm vé thứ 2 cho TDDC Việt Nam dự Olympic 2020

VOV.VN - Đoàn Thể thao Việt Nam có tấm vé chính thức thứ 2 tham dự Olympic Tokyo 2020 nhờ công VĐV TDDC Lê Thanh Tùng. 

Thanh Tùng (phải) giành vé thứ 2 dự Olympic Tokyo 2020 cho Thể thao Việt Nam. 

Tại giải TDDC thế giới đang diễn ra ở Stuttgart (Đức), Thể thao Việt Nam đã đón nhận tin vui từ tấm vé dự Olympic 2020 của Lê Thanh Tùng ở nội dung nhảy chống. 

Vận động viên sinh năm 1995 thực hiện hai lần nhảy với số điểm chung cuộc là 14,633, trong đó lượt nhảy đầu tiên đạt 14,9 điểm, xếp hạng 5 chung cuộc. 

Theo quy định, Top 3 giành huy chương sẽ giành vé chính thức đến Tokyo nhưng do 5/8 VĐV lọt vào chung kết đã giành vé đến Olympic bằng suất đồng đội nên Lê Thanh Tùng mặc nhiên giành vé ở thời điểm chưa cần thi chung kết.

Trước Lê Thanh Tùng, kình ngư Nguyễn Huy Hoàng là vận động viên đầu tiên của Việt Nam giành vé tới Olympic 2020 sau khi đạt chuẩn A nội dung 800 m tự do nam tại Giải bơi vô địch Thế giới 2019.

Hiện tại, nhiều môn khác của Thể thao Việt Nam cũng đang trong quá trình thi đấu vòng loại Olympic 2020 và triển vọng sẽ có thêm những VĐV đoạt vé đến Tokyo trong thời gian tới./. 

Viết bình luận

Tin liên quan

Vô địch AFF Cup, ĐT nữ Việt Nam được Ủy ban Olympic thưởng 500 triệu

VOV.VN - Bộ trưởng Bộ VHTTDL, Chủ tịch Uỷ ban Olympic Việt Nam Nguyễn Ngọc Thiện thưởng 500 triệu đồng cho ĐT nữ Việt Nam sau khi lên ngôi vô địch AFF Cup 2019.

Thể thao Việt Nam có vé chính thức đầu tiên dự Olympic Tokyo

VOV.VN - Thể thao Việt Nam đã có vé chính thức đầu tiên dự Olympic Tokyo 2020 nhờ công của kình ngư trẻ Nguyễn Huy Hoàng. 

Nhật Bản chính thức bán vé xem Olympic Tokyo 2020

VOV.VN - Hôm nay (9/5), vé xem Olympic Tokyo 2020 đã chính thức bắt đầu được bán trực tuyến cho đối tượng là những người đang sinh sống tại Nhật Bản.

Trung Quốc công bố linh vật Olympic và Paralympic mùa Đông 2022

VOV.VN -Linh vật của Olympic là hình ảnh chú gấu trúc "Băng Đôn Đôn", trong khi linh vật của Paralympic là hình tượng Đèn lồng "Tuyết Dung Dung"

Tin cùng chuyên mục