Ốm nặng, hoa khôi wushu Thuý Vi vẫn hoàn tất cú đúp vàng SEA Games 29

VOV.VN - Dương Thuý Vi hoàn tất cú đúp vàng SEA Games 29 khi đạt điểm số cao nhất ở nội dung thương thuật, wushu sáng 21/8, dù bị ốm nặng, không thở được.

Sáng nay (21/8), Dương Thuý Vi tiếp tục thể hiện sự vượt trội của mình ở nội dung thương thuật nữ môn wushu khi đạt 9,67 điểm và giành HCV đầy thuyết phục. Đây là tấm HCV thứ hai của hoa khôi wushu tại SEA Games 29, sau khi "mở hàng" vàng cho Đoàn TTVN ở nội dung kiếm thuật sở trường hôm qua.

Theo dõi bài biểu diễn uyển chuyển với rất nhiều động tác khó của Thuý Vi, không ai nghĩ rằng VĐV sinh năm 1993 đang bị cảm cúm nặng và gần như không thể thở được khi vận động với cường độ cao.

om nang hoa khoi wushu thuy vi van hoan tat cu dup vang sea games 29 hinh 1
Dương Thuý Vi hoàn tất cú đúp HCV ở SEA Games 29 dù ốm nặng, không thở được từ khi sang Malaysia. 

Dương Thuý Vi chia sẻ: "Tôi đã được bác sĩ phát thuốc để uống cũng như xịt mũi nhưng đến lúc lên thảm đấu và đứng trước trọng tài tôi vẫn không thể thở được. Tuy nhiên, tôi đã nỗ lực theo lời thầy dặn, tập trung tối đa vào từng động tác kỹ thuật đã tập luyện hàng ngày để vượt lên tất cả. Ngay khi thi đấu xong tất cả cảm giác đau đầu, ngạt mũi lại trở lại".

Ngoài cảm giác bất ngờ khi lần đầu tiên giành 2 HCV liên tiếp ở một kỳ SEA Games, Dương Thuý Vi cũng chia sẻ nỗi lo lắng hết sức đời thường là chưa thể tốt nghiệp đại học TDTT do nợ quá nhiều môn vì phải đi thi đấu và tập huấn liên miên.

om nang hoa khoi wushu thuy vi van hoan tat cu dup vang sea games 29 hinh 2
Hoa khôi wushu Dương Thuý Vi giành HCV thuyết phục ở nội dung thương thuật nữ.

Năm nay 24 tuổi, hoa khôi wushu chia sẻ các bạn cùng khoá với mình đều đã tốt nghiệp hết, trong khi Thuý Vi vẫn còn nợ... 20 môn và chưa biết khi nào có thể trả đủ với lịch tập huấn và thi đấu dày đặc hướng tới ASIAD. Theo VĐV sinh năm 1993, thành tích ấn tượng tại SEA Games 29 cũng như ở giải vô địch thế giới sắp tới sẽ là bước chạy đà hoàn hảo để Thuý Vi chinh phục vàng tại kỳ ASIAD sang năm.

PC_Article_Middle
Loading...

Thuý Vi nói: "Tôi luôn nỗ lực tập luyện hàng ngày để hướng tới tấm HCV tại ASIAD. SEA Games 29 và giải vô địch thế giới sắp tới sẽ là cơ hội để tôi rèn luyện nhiều hơn cho mục tiêu lớn vào sang năm là ASIAD".

Clip hoa khôi wushu Dương Thuý Vi trả lời báo chí

sau khi giành HCV thứ hai ở SEA Games 29

Tính đến thời điểm này, Đoàn TTVN đã có 5 tấm HCV, trong đó Dương Thuý Vi đóng góp 2 tấm ở nội dung kiếm thuật và thương thuật môn wushu./.

Ngọc Duy/VOV.VN Từ Kuala Lumpur
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
ĐT Việt Nam “vất vả” chiều lòng người hâm mộ sau buổi tập nặng
VOV.VN - Các cầu thủ ĐT Việt Nam "vất vả" chiều lòng người hâm mộ "quây" kín lối ra của sân bóng, sau khi kết thúc buổi tập chiều tối nay (15/10).
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x