Suýt mất oan HCV, hoa khôi và BHL ĐT Taekwondo Việt Nam nói gì?

VOV.VN - Nếu không khiếu nại để tổ trọng tài cho biểu diễn lại, ĐT Taekwondo Việt Nam có thể đã mất oan tấm HCV ở nội dung biểu diễn quyền đồng đội nữ.

Trước đó, theo kết quả ở màn trình diễn đầu tiên nội dung biểu diễn đồng đội nữ Taekwondo, bộ ba VĐV gồm Châu Tuyết Vân, Nguyễn Thị Lệ Kim và Nguyễn Thụy Xuân Linh chỉ giành HCB còn HCV thuộc vệ 3 cô gái của Thái Lan.

Điều đáng nói, đây là nội dung sở trường của đội tuyển Taekwondo Việt Nam. Hơn nữa, Tuyết Vân, Lệ Kim và Xuân Linh đã từng vô địch thế giới nhưng lại không thể bước lên bục cao nhất ở SEA Games 28. Đây là lý do mà Ban huấn luyện ĐT Taekwondo VN quyết định khiếu nại lên ban tổ chức Đại hội vì nghi ngờ các trọng tài đã cộng điểm sai cho các cô gái Việt Nam.

Bài biểu diễn quyền đồng đội nữ của các võ sĩ Taekwondo VN (Ảnh: Trọng Phú)

Trước phản ứng quyết liệt từ phía Việt Nam, các trọng tài phải cho hai đội Việt Nam và Thái Lan biểu diễn lại bài quyền. Với trình độ đã được khẳng định ở tầm thế giới, 3 nữ võ sĩ Việt Nam đã có chiến thắng thuyết phục đối thủ là đội Thái Lan để giành HCV thứ hai cho đội tuyển Taekwondo trong ngày 12/6.

Sau khi thi đấu lại, Tuyết Vân, Lệ Kim và Xuân Linh đã vượt qua đội tuyển Thái Lan để giành HCV nội dung quyền biểu diễn Taekwondo với 8.130 điểm. Trong khi đó, 3 VĐV của Thái Lan giành HCB với 8.030 điểm.

Trao đổi với PV VOV.VN, Trưởng bộ môn Vũ Xuân Thành nói: “Việc chấm điểm nhầm cho các VĐV khi thi đấu là bình thường ở môn Taekwondo. Tuy nhiên, 3 VĐV của Việt Nam từng nhiều lần đoạt chức vô địch thế giới, nên chúng tôi phải yêu cầu các trọng tài xem xét lại ngay sau khi biết điểm. Rất may là sai sót của trọng tài đã được phát hiện sớm nên Taekwondo Việt Nam không bị mất oan HCV”.

Châu Tuyêt Vân (trái) bật khóc ngay khi biết điểm (Ảnh: Trọng Phú)

Trong khi đó, trả lời phỏng vấn độc quyền với VOV.VN, hoa khôi làng võ, Châu Tuyết Vân tỏ ra hết sức vui mừng vì đã bảo vệ thành công tấm HCV giành được ở kỳ SEA Games trước trên đất Myanmar cách đây gần 2 năm.

“Em rất hạnh phúc vì đã có thể giành lại tấm HCV từ… trọng tài. Lúc nãy khi biết điểm em đã bật khóc vì không nghĩ kết quả lại như vậy nhưng giờ thì ổn rồi, đừng chọc quê em nữa. Em rất biết ơn những lời chúc mừng từ tất cả mọi người”, Châu Tuyết Vân nghẹn ngào chia sẻ./.


Viết bình luận

Tin liên quan

Taekwondo Việt Nam tham dự giải vô địch thế giới 2015 ở Nga

VOV.VN -Theo thông tin từ Liên đoàn Taekwondo Việt Nam, từ ngày 10 - 18/5, đội tuyển Taekwondo quốc gia sẽ đi Nga thi đấu giải vô địch thế giới 2015.

Hoa khôi Taekwondo bật khóc khi bị xử ép

VOV.VN - Ở phần thi biểu diễn đồng đội nữ, Ban giám khảo đã xử ép đội Taekwondo Việt Nam và giành phần thắng cho Thái Lan

Taekwondo Việt Nam thành công tại SEA Games 27

VOV.VN - Với 5 HCV giành được tại SEA Games 27, Taekwondo Việt Nam đã có tự tin để hướng tới những đấu trường cao hơn.

Hot girl Taekwondo Việt Nam giành 2 HCV châu Á

VOV.VN - Ngày thi đấu 25/5,  đội tuyển Taekwondo Việt Nam đã giành 3 HCV tại giải vô địch Taekwondo châu Á.

Cập nhật SEA Games 28: Taekwondo mang về HCV cuối ngày

VOV.VN - Tại hạng cân dưới 46kg, võ sĩ Kim Tuyền đánh bại đối thủ người Philippines để mang về HCV thứ 62 cho đoàn Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục