Bốc thăm lượt đi VCK giải Futsal HDBank VĐQG 2019: Tín hiệu tích cực

Bốc thăm lượt đi VCK giải Futsal HDBank VĐQG 2019:

Tín hiệu tích cực trước mùa giải mới

VOV.VN -Sáng nay (14/4), BTC giải Futsal HDBank VĐQG 2019 tiến hành bốc thăm ở lượt đi VCK và tổ chức họp kỹ thuật để lắng nghe ý kiến của các đội bóng.

Mùa giải Futsal HDBank VĐQG năm nay chứng kiến sự hiện diện của 2 tân binh Đà Nẵng và Quảng Nam, cùng với đó là sự đồng hành của nhiều nhà tài trợ, nhãn hàng thương mại gắn tên với đội bóng, như Sahako FC (tiền thân là Hải Phương Nam.ĐH Gia Định), Kardiachain Sài Gòn FC, Sanvinest Sanatech Khánh Hòa.

boc tham luot di vck giai futsal hdbank vdqg 2019: tin hieu tich cuc hinh 1
Sáng nay (14/4) đã diễn ra lễ bốc thăm phân cặp ở lượt đi VCK giải Futsal HDBank VĐQG 2019 

Ông Nguyễn Ca, Phó Trưởng BTC giải, cho biết: “Sự thành công của vòng loại là một nét mới hoàn toàn. Thực sự, chúng tôi cũng không nghĩ đến việc khán giả cũng như các em sinh viên, tới cổ vũ rất là nhiệt tình tạo cảm hứng cho đội bóng thi đấu. Và đặc biệt năm nay, các đội bóng có một sự cạnh tranh, tạo ra sức mạnh động lực hơn nữa về chuyên môn, bởi vì, BTC giải quyết định nâng tiền giải thưởng dành cho đội vô địch, như năm 2017 là 300 triệu, thì năm nay đã tăng lên thành 500 triệu cho đội vô địch, cũng như các giải thưởng khác dành cho các đội”.

Bên cạnh việc những tân binh như Đà Nẵng, Quảng Nam mạnh dạn đầu tư lực lượng và sớm thể hiện tiềm năng cạnh tranh, các đội bóng khác như Thái Sơn Nam, Sahako, Cao Bằng, Sanvinest Sanatech Khánh Hoà cũng có những chuyển động mạnh về nhân sự trong Ban huấn luyện hay lực lượng thi đấu, hứa hẹn những diễn biến khó lường, tín hiệu tích cực cho mùa giải mới.

Trong ngày thi đấu đầu tiên (15/4), tân binh Quảng Nam sẽ chạm trán ĐKVĐ Thái Sơn Nam, Thái Sơn Bắc gặp Tân Hiệp Hưng và 2 đội chủ nhà: Sanvinest Sanatech Khánh Hòa sẽ thi đấu với Sanna Khánh Hòa ngay sau lễ khai mạc. Cũng ở lượt trận đầu tiên, trong ngày 16/4, Sahako gặp Cao Bằng và tân binh Đà Nẵng thi đấu với Kardiachain Sài Gòn FC.

boc tham luot di vck giai futsal hdbank vdqg 2019: tin hieu tich cuc hinh 2
Bên cạnh đó, BTC còn lắng nghe đóng góp ý kiến của các đại diện đội bóng. 

Ông Trần Huy Đức, Trưởng phòng tổ chức thi đấu (VFF), cho biết để đảm bảo tính công bằng, khách quan và tính tới kết quả toàn cục của giải đấu, BTC sẽ bố trí các đội bóng cùng đơn vị chủ quản sớm thi đấu cùng nhau ở những lượt đầu.

Về vấn đề này, ông Trần Huy Đức giải thích: “Trong giai đoạn 2 của giải Futsal HDBank quốc gia năm 2019 có những đội bóng thuộc cùng đơn vị chủ quản, như Thái Sơn Nam, Thái Sơn Bắc, Sanvinest Sanatech Khánh Hòa và Sanna Khánh Hòa. Do vậy, để đảm bảo sự công bằng cho các đội và thêm một nguyên tắc là để cho đội Sanna Khánh Hòa là đơn vị đại diện địa phương đăng cai thi đấu trận khai mạc, do vậy, BTC đã đưa ra nguyên tắc bốc thăm là những đội bóng cùng đơn vị chủ quản sẽ gặp nhau tại những lượt trận đấu đầu tiên”.

“Với các nguyên tắc này thì 4 đội là Thái Sơn Nam, Thái Sơn Bắc, Sanvinest Sanatech KH và Sanna KH sẽ gặp nhau ở những lượt trận đầu tiên, có thể là lượt 1, 2, 3, 4 và muộn nhất là ở lượt trận thứ năm. Khi đó, những lượt trận đấu cuối cùng của giải sẽ không có hiện tượng là hai đội bóng cùng đơn vị chủ quản sẽ gặp nhau, như vậy sẽ đảm bảo của tính khách quan công bằng cho những đội bóng khác và cho toàn bộ giải đấu”, ông Huy Đức cho biết thêm.

Bên cạnh giải Futsal HDBank VĐQG, BTC cũng tổ chức giải Futsal sinh viên đồng hành, khai mạc cùng ngày với giải VĐQG. Các trận đấu đều được tổ chức tại nhà thi đấu ĐH Nha Trang, Khánh Hòa và tường thuật trực tiếp trên các kênh sóng VOTV (Vietnam Journey), VTC3 và ứng dụng VTC now./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close